UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt dự án “Tăng cường hành động sớm trên cơ sở dự báo có tính bao trùm và đáp ứng giới nhằm phòng ngừa thiên tai hiệu quả ở Việt Nam và cấp khu vực” do tổ chức CARE International tại Việt Nam viện trợ không hoàn lại

Thứ sáu - 17/09/2021 18:55
Tại Quyết định 2450/QĐ-UBND ngày 10/9/2021, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án “Tăng cường hành động sớm trên cơ sở dự báo có tính bao trùm và đáp ứng giới nhằm phòng ngừa thiên tai hiệu quả ở Việt Nam và cấp khu vực” - viết tắt là dự án FBEA-SEA do tổ chức CARE International tại Việt Nam viện trợ không hoàn lại với tổng kinh phí là 2.942.905.226 VNĐ, thực hiện tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa. Nguồn kinh phí của dự án do Cơ quan Viện trợ nhân đạo và Bảo vệ người dân, Liên minh châu Âu (ECHO) tài trợ, thực hiện thí điểm tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Bình Thuận.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam
Tỉnh Quảng Trị nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chuyển tiếp giữa hai miền Nam-Bắc và thường xuyên phải hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai. Tỉnh cũng có nhiều nhóm dân tộc thiểu số nghèo và khó khăn, dễ bị cô lập và chưa được chuẩn bị tốt sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Mục tiêu dự án hướng tới xây dựng một cơ chế hành động, ứng phó sớm dựa trên cảnh báo thiên tai nghiêm trọng có thể xảy ra, để chính quyền, các tổ chức liên quan và cộng đồng chủ động ứng phó và giảm thiểu rủi ro về con người, kinh tế, xã hội, môi trường. Kết quả và các bài học về cơ chế cảnh báo sớm từ dự án được chia sẻ góp phần vào tiến trình tham vấn xây dựng các chương trình, chính sách phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Tại Quảng Trị, tổ chức CARE International sẽ hợp tác với tổ chức Plan International để thực hiện dự án, thời gian triển khai từ khi được UBND tỉnh phê duyệt đến hết 31/12/2022.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây