Hội nghị Giao ban thực hiện Quy chế phối hợp năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh

Thứ năm - 06/01/2022 09:08
Ngày 4/01/2022, tại trụ sở Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh năm 2021. Về phía Sở Ngoại vụ có sự tham dự của đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc. Về phía Công an tỉnh có sự tham dự của đồng chí Kiều Đức Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các phòng, ban chuyên môn.
Hội nghị Giao ban thực hiện Quy chế phối hợp năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh
Thực hiện Quy chế phối hợp số 942/LN/CAT-SNgV ngày 09/12/2015 giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ, trong năm 2021, Lãnh đạo hai ngành Công an và Ngoại vụ đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị. 

Tại buổi giao ban, Đại diện Phòng An ninh Đối Ngọai - Công an tỉnh đã đại diện hai cơ quan báo cáo kết quả hoạt động đối ngoại, tình hình bảo vệ an ninh chính trị đối ngoại, việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan năm 2021, đồng thời đánh giá một số mặt đã phối hợp tốt, những hạn chế trong quá trình công tác và đề xuất các biện pháp phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong năm 2021, một năm với nhiều thách thức, khó khăn trong công tác xây dựng phát triển kinh tế-xã hội đồng thời phải chống đại dịch Covid-19. Các đơn vị chức năng của hai cơ quan đã tham mưu và xử lý tốt các hoạt động liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh và các vụ việc lãnh sự, hoạt động trên biên giới, hải đảo và các hoạt động của các tổ chức NGOs trong giai đoạn phòng chống dịch một cách kịp thời, đúng quy định và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Hai Bên thường xuyên cung cấp cho nhau các thông tin liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, những vấn đề nảy sinh trong quá trình giải quyết công việc liên quan đã có báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết phù hợp, nhanh chóng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo 2 cơ quan Ngoại vụ - Công an tỉnh đã thể hiện sự đồng tình, thống nhất cao với dự thảo báo cáo đánh giá chung của hai cơ quan trong cuộc họp và các ý kiến được đưa ra thảo luận của hội nghị. Lãnh đạo 2 ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc phối hợp tham mưu Lãnh đạo các vấn đề liên quan đến phòng chống Covid-19, xuất nhập cảnh trái phép, cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh khác. Bám sát thực hiện các quy định trong Quy chế để trao đổi thông tin, tình hình để đạt hiệu quả công tác cao nhât cao nhất, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cục, vi phạm đặc biệt trong giai đoạn này.

Qua 6 năm thực hiện Quy chế phối hợp đến nay đã có nhiều thay đổi nên Lãnh đạo 2 cơ quan đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ thay thế Quy chế phối hợp số 942/LN/CAT-SNgV ngày 09/12/2015 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh về quản lý các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để phù hợp với những vấn đề thực tiễn đang đặt ra.

Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân hai cơ quan trong quá trình phối hợp công tác, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân thuộc Công an tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân thuộc Sở Ngoại vụ.
 
Anh ky QCPH
Đại diện Lãnh đạo 02 đơn vị ký kết Quy chế phối hợp

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan Ngoại vụ - Công an tỉnh là một chương trình quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, an ninh trong tình hình mới./.

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây