Tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” làm việc với Sở Ngoại vụ

Thứ hai - 13/02/2017 05:39
Sáng ngày 10/2/2017, đoàn Tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (VVA) do bà Marsha Lynn Four, Phó Chủ tịch tổ chức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh và lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh trong khuôn khổ chương trình công tác của đoàn từ ngày 3-23/2/2017 tại Việt Nam.
Tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” làm việc với Sở Ngoại vụ
Tại buổi tiếp, đoàn đã trao đổi về việc thực hiện chương trình “Sáng kiến cựu chiến binh” (Chương trình VIP), cung cấp thông tin, hồ sơ bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích trong chiến đấu và tiến trình giải quyết vấn đề người mất tích (MIA) của cả hai phía tại tỉnh Quảng Trị.

Từ năm 1993, Tổ chức VVA đã cung cấp cho Việt Nam gần 300 bộ hồ sơ liên quan tới hơn 11.000 trường hợp bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, giúp phía Việt Nam tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của khoảng 1.500 liệt sỹ. Thông qua chương trình, góp phần quan trọng trong việc bình thường hóa, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt là đối với cựu chiến binh hai nước.
 
IMG 8996 (Large)
Bà Marsha Lynn Four Phó Chủ tịch VVA phát biểu tại buổi làm việc

Bà Marsha Lynn Four khẳng định: thông qua chương trình, phía VVA luôn tích cực thúc đẩy và ủng hộ đầy đủ các vấn đề có ý nghĩa quan trọng với cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam của Mỹ, như phúc lợi, cứu trợ các cựu chiến binh thành viên có khó khăn về việc làm, chăm sóc y tế, đào tạo…

Nguồn tin: VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây