Ban Nữ công CĐCS Sở Ngoại vụ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương”

Thứ năm - 22/10/2020 14:30
Thực hiện hướng dẫn số 32/HD-LĐLĐ, ngày 09/3/2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và hướng dẫn số 02/HD-CĐVC của Công đoàn viên chức tỉnh về việc triển khai phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” trong nữ cán bộ, đoàn viên, công chức viên chức lao động; thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch số 10/CĐCS ngày 31/3/2020 về triển khai phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” trong nữ đoàn viên, CCVCLĐ năm 2020. Ban Nữ công CĐCS Sở Ngoại vụ đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” và vận động nữ đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia phong trào thông qua các buổi sinh hoạt nữ công tại cơ quan. Phong trào phải được triển khai rộng rãi thu hút các nữ CCVCLĐ thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ và các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc hưởng ứng tham gia.
Đại diện Ban Nữ công - CĐCS Sở Ngoại vụ trao quà cho chị Nguyễn Thị Hồng Ngân thông qua BCH CĐCSTV dự án RENEW
Đại diện Ban Nữ công - CĐCS Sở Ngoại vụ trao quà cho chị Nguyễn Thị Hồng Ngân thông qua BCH CĐCSTV dự án RENEW
 

Ngày 20/10/2020, Ban Nữ công - CĐCS Sở Ngoại vụ đã tổ chức ngày hội thu quỹ phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” với tổng số tiền tiết kiệm được là 2.040.000đ. Sau khi thảo luận, bàn bạc, tập thể các nữ đoàn viên, CCVCLĐ Sở Ngoại vụ đã thống nhất trao tặng 02 suất quà (mỗi suất trị giá 1.020.000đ) cho 02 hộ gia đình nữ đoàn viên CĐCSTV có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, chồng đau ốm, nuôi các con nhỏ đang đi học) bị ảnh hưởng nặng do các đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh: chị Nguyễn Thị Hồng Ngân thuộc CĐCSTV dự án Renew và chị Đoàn Thị Hòa thuộc CĐCSTV dự án MAG. Đại diện BCH Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ và Trưởng Ban Nữ công Sở Ngoại vụ đã đi thăm và trao quà đến các chị nữ đoàn viên ngay sau đó. 
 

Trao quà cho chị Đoàn Thị Hòa CĐTVCS dự án MAG 10 2020

Đại diện Ban Nữ công - CĐCS Sở Ngoại vụ trao quà hỗ trợ cho chị Đoàn Thị Hòa


Phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” là một hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam trong thời điểm tỉnh Quảng Trị nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung đang chịu nhiều thiệt hại, mất mát do các đợt mưa bão, lũ lụt kéo dài và liên tiếp. Các phần quà trao tặng cho nữ đoàn viên, nhân viên thuộc các CĐCSTV dự án đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần động viên, chia sẻ với tình hình khó khăn của các chị và gia đình. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, vận động sâu rộng trong toàn thể nữ CCVCLĐ nâng cao ý thức và đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm. Động viên khích lệ nữ CCVCLĐ thực hành tiết kiệm một cách thường xuyên, từng bước xây dựng văn hóa tiết kiệm trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Ban Nữ công - CĐCS Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây