Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ dâng hương tại Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thứ hai - 27/03/2017 16:55
Hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017); 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017); hướng tới chào mừng Đại hội đoàn các cấp. Ngày 24/3/2016, BCH Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tổ chức hoạt động dâng hương tại Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ dâng hương tại Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là nhà lãnh đạo lỗi lạc, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị. Trong những năm tháng ác liệt của chiến tranh, sống trong lòng nhân dân, đồng chí Lê Duẩn đã kiên trì bám trụ từ vùng nông thôn hẻo lánh đến thành thị để củng cố cơ sở cách mạng, chuẩn bị cuộc kháng chiến lâu dài chống bọn đế quốc xâm lược. Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, đưa sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Suốt đời cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 29 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn không chỉ là nhà hoạt động chính trị kiên định, mà còn là kiến trúc sư chiến lược của Đảng.

Đồng chí đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xác định đường lối, chính sách của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng khoa học quân sự cách mạng Việt Nam, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, thực dân, giành độc lập, tự do cho dân tộc ta. Đồng chí Lê Duẩn là người chiến sĩ cách mạng tiên phong, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc. 

 

Các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã thành kính dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây