Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ thăm và tặng quà 02 gia đình có người thân bị chết và bị thương sau mưa lũ

Thứ sáu - 30/10/2020 09:14
Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 22.10, các đợt mưa lũ dữ dội liên tiếp đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm 50 người chết, 4 người mất tích, 25 người bị thương. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ, các đoàn viên đã tích cực tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ bão lụt của Công đoàn nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, san sẻ, động viên các gia đình có người thân bị chết hoặc bị thương nặng sau các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua.
Sáng ngày 29/10/2020, Đ/c Nguyễn Đình Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành đã đến thăm và trao quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng và anh Nguyễn Trung Châu trên địa bàn thành phố Đông Hà. Tổng số tiền hỗ trợ là 5.700.000 đồng.

Anh Nguyễn Văn Hoàng - Phó hiệu Trưởng Trường Tiểu học và THCS A Vao, sinh năm 1977, trú tại Phường 5, Tp. Đông Hà. Trên đường từ Đông Hà lên A Vao, anh Hoàng đã bị nước cuốn trôi vào khoảng 16h45 ngày 11/10/2020 khi đi qua cầu tràn Tà Rụt - A Vao, xã Tà Rụt, huyện Đakrông. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể anh được tìm thấy cách 36km từ điểm bị nước cuốn. Anh Hoàng bắt đầu công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học và THCS A Vao từ năm 2003. Vợ chồng anh Hoàng kinh tế khó khăn, vẫn đang phải ở nhà trọ. Hai vợ chồng kết hôn được 13 năm nhưng chưa có con. Hiện nhà chỉ còn bố mẹ già và vợ cũng là giáo viên đang công tác tại xã A Vao.

CDCS SNgV tham gia dinh anh Hoang
Đại diện CĐCS Sở Ngoại vụ thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng

Anh Nguyễn Trung Châu, sinh năm 1977, trú tại Phường 1, Tp. Đông Hà, làm nghề lái xe. Anh Châu bị thương nặng, gãy sươn sườn, sưng phổi trong lúc vận chuyển hàng hóa giúp đỡ người dân bị thiệt hại do lũ lụt. Hiện nay, vợ anh phải gửi các con ở nhà ông bà nội, ngoại để vào chăm sóc cho chồng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Gia đình anh có 4 đứa con đang còn nhỏ, cháu lớn nhất đang học lớp 6. Hoàn cảnh kinh tế gia đình còn khó khăn, anh chị chưa có nhà riêng, hiện đang thuê trọ ở Phường 1, Đông Hà.

CDCS SNgV tham gia dinh anh Chau
Đại diện CĐCS Sở Ngoại vụ thăm gia đình anh Nguyễn Trung Châu

Trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ cũng đã tích cực phát huy vai trò  tham mưu, đề xuất Cấp ủy, Lãnh đạo Sở và Công đoàn cấp trên xem xét, thăm hỏi, động viên các đoàn viên khó khăn, bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời, tham gia các chuyến trao quà cứu trợ khẩn cấp do cơ quan phối hợp  các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp tổ chức tại các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Đakrông và Hướng Hóa. 

Nguồn tin: Công đoàn Sở Ngoại vụ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây