Công đoàn Sở Ngoại vụ nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Thứ năm - 05/03/2020 08:36
Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị ghi nhận và tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Tuyên truyền và vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài”.
Công đoàn Sở Ngoại vụ nhận Bằng khen của UBND tỉnh
Ngày 14/01/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020Đến dự có các đồng chí: Ly Kiều Vân, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành đơn vị liên quan.
Năm 2019, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ và chương trình công tác đề ra để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện, mang lại kết quả rõ nét, các nội dung, chỉ tiêu đề ra thực hiện theo đúng kế hoạch. Nổi bật là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019) được tổ chức rộng khắp từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Công tác chăm lo cho người lao động được tăng cường. Chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ” được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tổ chức đồng loạt ở cấp huyện, ngành và cấp cơ sở tạo được sự lan toả, huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho đông đảo đoàn viên, người lao động.

Kết quả có 11/14 LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành và 121 CĐCS khu vực doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết Sum vầy, tặng 3.526 suất quà trị giá trên 1,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 45 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 1,8 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 xác định chủ đề hoạt động công đoàn là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và ký kết giao ước thi đua giữa công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2020.

Tại Hội nghị này, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ được vinh dự là đơn vị duy nhất trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị ghi nhận và tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Tuyên truyền và vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài”./.

Nguồn tin: Công đoàn Sở Ngoại vụ