Đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao của đội Rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị - thuộc tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (EOD/PTVN)

Thứ năm - 05/07/2018 08:35
Thấm nhuần “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.
Đội bóng đá nam EOD/PTVN
Đội bóng đá nam EOD/PTVN

Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc nâng cao sức khỏe cho mỗi một cán bộ, nhân viên trong toàn dự án Đội rà phá bom mìn lưu động EOD/PTVN, xác định đây là sân chơi lành mạnh bổ ích, bước đầu môn bóng đá đã được thành lập do anh Trần Quang Duy, cán bộ kỹ thuật của Đội BAC1 đứng ra khởi xướng, đã được mọi người nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ. Từ đó, cứ mỗi buổi chiều lại rộn ràng không khí tập luyện thể thao. Rất đông các vận động viên là cán bộ và nhân viên trong Đội rà phá bom mìn lưu động EOD/PTVN tham gia, những trận đấu giao hữu giữa các đội với nhau những tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên, đã tạo nên bầu không khí sôi động, gắn kết tinh thần đoàn kết trong toàn dự án.
Cùng với nhiệm vụ rà phá thu gom và xử lý bom mìn vật liệu nổ, Ban Quản lý dự án EOD/PTVN thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Để thúc đẩy phong trào TDTT, Ban Quản lý  dự án đã hỗ trợ kinh phí thuê cơ sở vật chất, áo quần đồng phục cho đội bóng, tạo đà cho các môn thể thao khác phát triển. Với vai trò ý nghĩa đó, nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng trong cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường lành mạnh khí thế vui tươi, phấn khởi thi đua lao động giỏi và sáng tạo trong mỗi cán bộ và nhân viên nhằm đóng góp phần mình xây dựng dự án ngày càng phát triển.
 

Nguồn tin: Nguyễn Khắc Thắng, Giám sát EOD/PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây