Đoàn Thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị nhân dịp chào mừng Đại hội Chi đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022

Thứ sáu - 12/04/2019 17:58
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019) và chào mừng Đại hội Chi đoàn Sở Ngoại vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022; Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho ĐVTN Chi đoàn Sở, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở, ngày 10/4/2019, BCH Đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ đã tổ chức hành trình dâng hương các Anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đất nước tại Thành cổ Quảng Trị.
Nếu như Nghĩa trang quốc gia Đường 9, Trường Sơn và các Nghĩa trang liệt sỹ khác, mỗi liệt sỹ đều có một nấm mồ, một tấm bia dù là chưa có tên thì Thành cổ Quảng Trị lại được ví như một nghĩa trang không nấm mồ, tất cả được ghi nhớ tại một nấm mồ chung. Trong cuộc chiến 81 ngày đêm khốc liệt (28/6 đến 16/9/1972), đến nay vẫn chưa có một con số cụ thể công bố có bao nhiêu người hy sinh nhưng tất cả các anh ra đi khi mái tóc còn xanh với tinh thần “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Nhiều người không còn nguyên vẹn hình hài, máu xương các anh hòa chung vào đất để dựng nên tượng đài về khát vọng độc lập.

Đối với thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ, sinh ra trong hòa bình, không tiếng súng, tất cả những điều của lịch sử các bạn chỉ được biết đến qua sách vở. Chính vì vậy, những cuộc hành trình về nguồn của Đoàn Thanh niên là dịp hết sức có ý nghĩa để một lần nữa các bạn thấm thía giá trị của hòa bình, thống nhất Tổ quốc, thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhắc nhở tất cả phải luôn rèn luyện, phấn đấu trở thành người công dân tốt, người cán bộ có phẩm chất, đạo đức, hoài bão, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ những người đã ngã xuống./.

Nguồn tin: BCH Chi đoàn