Hội nghị công chức và người lao động năm 2021

Thứ sáu - 29/01/2021 16:51
Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2021, sáng ngày 18/01/2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Cấp ủy, Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Ngoại vụ, Liên hiệp hữu nghị tỉnh.
Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2021, sáng ngày 18/01/2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Cấp ủy, Lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Ngoại vụ, Liên hiệp hữu nghị tỉnh.

IMG 2844
                          
Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi tổ chức hàng năm nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị, chuyên môn và đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi công chức, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách.

Có thể nói năm 2020 là một năm khó khăn với công tác đối ngoại địa phương từ hệ lụy của đại dịch Covid-19 và hậu quả của thiên tai, thời tiết cực đoan. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, sự phối hợp và hỗ trợ của các cấp, ban ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tập thể Sở Ngoại vụ đã hoàn thành đảm bảo nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra, chuyển đổi phương thức hoạt động đối ngoại từ trực tiếp sang linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt, năm 2020, Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp xúc tiến vận động được 76 dự án, viện trợ phi dự án mới với tổng giá trị cam kết đạt trên 55,5 triệu USD; vận động hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và tái thiết cộng đồng tại địa phương với kinh phí cam kết trên 4 triệu USD (31 khoản cứu trợ khẩn cấp trong tổng số 76 dự án, viện trợ phi dự án năm 2020).

IMG 2869
Đại diện công chức phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra trên tinh thần xây dựng và không khí dân chủ, cởi mở. Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai Chương trình công tác năm 2021; Công khai quyết toán ngân sách năm 2019; Kế hoạch chi tiêu ngân sách năm 2021và Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Các CC, VC và người lao động đã có những tham luận nghiên cứu, đề xuất sáng kiến, giải pháp phục vụ công tác về nâng cao hiệu quả phòng, chống covid-19 thông qua kiểm soát, hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh; giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ đối ngoại, tăng cường tham mưu công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh bạn Lào; nâng cao chất lượng hoạt động của BCH Công đoàn; đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp vô cùng thiết thực và xác đáng như cần chủ động nghiên cứu các tài liệu chuyên môn để công tác tham mưu đạt hiệu quả hơn, tăng cường nghiên cứu, đồng thời nâng cao tính chủ động, chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến đầu tư và các vấn đề khác liên quan đảm bảo văn hóa công sở...

IMG 2889
Ông Trần Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao bằng khen cho các tập thể 

Hội nghị cũng đã biểu dương những cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích trong công tác năm 2020 với việc trao tặng các danh hiệu thi đua: Tập thể Lao động tiên tiến cho 05 tập thể, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 04 cá nhân, danh hiệu Lao động tiên tiến cho 21 cá nhân.

Đồng thời, Lãnh đạo Sở đã tuyên bố phát động thi đua và thông qua bản Ký kết giao ước thi đua giữa các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và các đoàn thể Sở Ngoại vụ; Thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2021.
Ảnh, đồng chí Nguyễn Triều Thương phát biểu chỉ đạo kết thúc hội nghị

IMG 2907
Đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu chỉ đạo kết thúc Hội nghị 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc cả về hình thức tổ chức và nội dung Hội nghị, biểu dương những thành tích đã đạt được và bày tỏ ghi nhận sự nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và người lao động Sở Ngoại vụ. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 tập thể cơ quan cần tiếp tục phát huy tinh thần tham mưu tích cực; xây dựng, kiểm soát kế hoạch, sản phẩm công tác một cách hệ thống, trong đó cần tập trung phấn đấu, hoàn thiện hơn nữa 03 nội dung là xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh đối tác, …. nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.
Văn phòng
 

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây