Hội nghị công chức và người lao động Sở Ngoại vụ năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020

Thứ năm - 05/03/2020 08:37
Ngày 17/01, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí trong Cấp ủy, lãnh đạo Sở, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Sở Ngoại vụ, Liên hiệp hữu nghị tỉnh và Trung tâm Phục vụ Đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ
Hội nghị công chức và người lao động Sở Ngoại vụ năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai Chương trình công tác năm 2019; Công khai quyết toán ngân sách năm 2018; Kế hoạch chi tiêu ngân sách năm 2020; Dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi và Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực cao của tập thể lãnh đạo Sở trong chỉ đạo, điều hành và cùng với sự phấn đấu của toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở đã tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019. Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2019 được đề ra tại Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 đều hoàn thành xuất sắc. Các ý kiến tham gia của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tại hội nghị đều được tập thể lãnh đạo Sở quan tâm, chỉ đạo giải quyết kịp thời. Sở Ngoại vụ đã tham mưu UBND ban hành Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 về việc Quy định sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 - 2025; tham mưu sáp nhập Ban Chỉ đạo Biên giới Việt Nam - Lào, Ban Chỉ đạo Biển Đông - Hải đảo thành Ban Chỉ đạo công tác Biên giới và kiện toàn Ban Hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế tỉnh; triển khai thực hiện Đề án “Hợp tác triển khai Hành lang kinh tế Quảng Trị (Việt Nam) - Salavan (Lào) - Ubon Ratchanthani (Thái Lan)”. Công tác hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh và tăng cường; duy trì, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt với các tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào), tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các tỉnh Mukdahan, Ubon Ratchathani (Thái Lan); mở rộng quan hệ nhằm phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa - xã hội với các các tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc), Nijmegen (Hà Lan). Chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh vận động được 29 dự án PCPNN mới phục vụ nhu cầu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương với tổng giá trị cam kết toàn dự án năm 2019 là hơn 5,4 triệu USD.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, người lao động Sở Ngoại vụ đã đạt được trong năm qua. Đồng thời kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động Sở Ngoại vụ nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, ra sức phấn đấu thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong năm 2020.

img 20200204 153719
Hội nghị cũng đã biểu dương những cá nhân và tập thể đạt nhiều thành tích trong công tác năm 2019 với việc trao tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng: UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 01 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 04 cá nhân, danh hiệu Lao động tiên tiến cho 19 cá nhân và Giấy khen cho 05 cá nhân. Lãnh đạo Sở đã tuyên bố phát động thi đua và thông qua bản Ký kết giao ước thi đua giữa các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và các đoàn thể Sở Ngoại vụ; Thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2020.

 

 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây