Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 tại Quảng Nam

Thứ tư - 04/01/2017 14:41
Sáng ngày 29/12/2016, tại Hội trường Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, Cụm thi đua số 3 Khu vực miền Trung, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hoàng Long–Cục trưởng Cục Ngoại vụ -Bộ Ngoại giao cùng 9 Sở Ngoại vụ trong Cụm: Quảng Nam (Trưởng cụm), Nghệ An (Phó Trưởng cụm), Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hoàng Long–Cục trưởng Cục Ngoại vụđã biểu dương thành tích đã đạt được của các Sở Ngoại vụ trong Cụm, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, Cụm thi đua số 3 phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; cần tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được.
Trong năm 2016, phong trào thi đua của các Sở Ngoại vụ trong Cụm thi đua số 3 luôn được Cấp ủy, lãnh đạo các Sở trong Cụm quan tâm, chỉ đạo, đã có nhiều biện pháp và hình thức phong phú, phù hợp. Các phong trào thi đua đã tạo được sức mạnh, sự đoàn kết thống nhất trong Cụm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đem lại kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng của mỗi tỉnh.
Tại Hội nghị, các sở trong Cụm đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, nêu ra các tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Cụm đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến, tuyên truyền nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả trong phong trào thi đua để các Sở Ngoại vụ trong Cụm cùng học tập. Các phong trào thi đua của Cụm đã góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đơn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm ngày càng vững mạnh.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong năm 2016 đã được nêu trong báo cáo, đó là: nội dung thi đua phải cụ thể, thiết thực, rõ ràng, sát với thực tế; hình thức thi đua phải đa dạng, phù hợp để mọi người dễ hiểu, tạo thuận lợi trong việc tham gia bình bầu, đánh giá, suy tôn; chú trọng phát hiện các điển hình và nhân tố mới tiêu biểu để đề nghị hình thức khen thưởng xứng đáng, kịp thời.
Trên tinh thần đánh giá khách quan, nghiêm túc, Hội nghị đã bình xét, suy tôn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua năm 2016 cho 02 Sở Ngoại vụ: tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Thừa Thiên Huế; đề nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ tỉnh: Quảng Nam,  Nghệ An và thành phố Đà Nẵng.
Các Sở Ngoại vụ cũng đã nhất trí trong năm 2016 bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An là Trưởng cụm, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế là Phó Trưởng cụm. 

Nguồn tin: VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây