Phát động ủng hộ “Chương trình Nối vòng tay nhân ái vì người nghèo” Xuân Tân Sửu 2021

Thứ sáu - 22/01/2021 13:20
Tối 22.01.2021, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, chương trình trực tiếp "Nối vòng tay nhân ái" do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình, Sở Lao động, Thương binh - Xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện Sở Ngoại vụ tham dự chương trình này.
Đại diện Sở Ngoại vụ tham dự Chương trình Nối vòng tay nhân ai
Đại diện Sở Ngoại vụ tham dự Chương trình Nối vòng tay nhân ai

Là sự kiện thường niên có ý nghĩa từ thiện nhân đạo sâu sắc và có tác động lan tỏa rộng khắp, đây là lần thứ 16 chương trình được tổ chức nhằm huy động, đón nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh để mang đến nhiều món quà ý nghĩa cho những người nghèo. Đây cũng là nơi hội ngộ, gặp gỡ của những nghĩa cử đẹp, những tấm lòng thơm thảo luôn dành tình yêu thương và sự cảm thông cho những số phận kém may mắn trong xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ đã có công thư phát động toàn thể công chức, viên chức, nhân viên và người lao động thuộc Sở, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, các tổ chức, dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh chung tay đóng góp, ủng hộ với kinh phí lên đến 57 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” và “Tết cho người nghèo”, tiêu biểu là các tổ chức, dự án MAG: 20 triệu đồng, RENEW/NPA: 10 triệu đồng, Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN): 12 triệu đồng... Mặc dù số tiền chưa lớn, nhưng với tấm lòng nhân ái, hy vọng sẽ góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân da cam và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là có điều kiện để vui Tết, đón xuân... Có thể nói, Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” hàng năm đều đã nhận được sự quan tâm, đóng góp tích cực của công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của Sở Ngoại vụ và các dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh. 


Tại chương trình, thay mặt Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Đức Thiện – Giám đốc Trung tâm Phục vụ đối ngoại đã trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ cho chương trình và nhận Bằng chứng nhận Tấm lòng vàng từ Ban tổ chức. Chương trình không chỉ là nơi phát động mà còn là nơi tuyên dương, khích lệ và khen thưởng những tấm lòng nhân ái, tri ân các nhà tài trợ để từ đó tinh thần nhân ái được nhân rộng ra toàn cộng đồng, xã hội. 

Anh Noi vong tay nhan ai

Đại diện Sở Ngoại vụ trao tặng kinh phí hỗ trợ cho chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khẳng định rằng, những kết quả của chặng đường “Nối vòng tay nhân ái” có được là nhờ sự đóng góp đầy trách nhiệm và tinh thần nhân ái cao đẹp của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, trở thành nguồn động lực cổ vũ to lớn, giúp cho hàng nghìn gia đình "thắp sáng" lên niềm tin và hy vọng về cuộc sống ổn định và tương lai tươi sáng hơn. 

Trong thời gian tới, nhằm tăng cường nguồn lực, động lực hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, an toàn, sức khỏe của nhân dân, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động viện trợ từ các chương trình, dự án PCPNN, đặc biệt tập trung vào công cuộ hồi phục, phát triển cộng đồng sau thiên tai và phòng, chống đại dịch Covid-19.

 

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây