Sở Ngoại vụ chọn bình nước thủy tinh, nói không với rác thải nhựa

Thứ ba - 01/10/2019 08:14
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn toàn tỉnh, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã lan tỏa mạnh mẽ tại địa phương với nhiều hình thức tuyên truyền và hành động thiết thực.
Sở Ngoại vụ chọn bình nước thủy tinh, nói không với rác thải nhựa
Hướng ứng phong trào với nội dung trọng tâm: không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, Sở Ngoại vụ đã tích cực thông tin, tuyên truyền đến từng công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người, kêu gọi thay đổi thói quen sử dụng tràn lan sản phẩm nhựa dùng một lần và hình thành ý thức, thói quen phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa. Đồng thời, sử dụng tăng cường các sản phẩm, đồ dùng làm từ thiên nhiên và thân thiện môi trường nhằm giảm thiểu tối đa rác thải nhựa.
 
Truyền thông về Phong trào “Chống rác thải nhựa” còn được thực hiện thường xuyên, lồng ghép trong các buổi hội nghị,hội thảo, các cuộc họp do đơn vị chủ trì, phối hợp tổ chức nhằm tuyên truyền rộng hơn, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc “Chống rác thải nhựa”.


Từ tuyên truyền đến hành động thiết thực, từ ngày 06/9/2019, Sở Ngoại vụ đã quyết định sử dụng thay thế toàn bộ nước uống đóng chai phục vụ trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn của đơn vị... bằng bình thủy tinh. Các chai thủy tinh này sẽ được sử dụng nhiều lần, vừa hạn chế rác chai nhựa sử dụng một lần, vừa tiết kiệm một phần kinh phí. Qua đó, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Nguồn tin: Chi đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây