Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Thứ hai - 03/04/2017 10:34
Sáng ngày 03/04/2017, Sở Ngoại vụ đã tổ chức trang nghiêm Nghi lễ chào cờ với sự tham gia của toàn bộ CBCC và người lao động thuộc Sở Ngoại vụ.
Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, bắt đầu từ tháng 03/2017, Sở Ngoại vụ đã thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tiên và duy trì hoạt động này đi vào nề nếp, hiệu quả vào thứ Hai, tuần đầu tiên của các tháng. 

Với mục tiêu giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân cho cán bộ đảng viên, công chức, đoàn viên thanh niên và người lao động Sở Ngoại vụ; đồng thời tạo khí thế để bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao, Sở Ngoại vụ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ nhằm đưa nghi thức trở thành một hoạt động bài bản, thường xuyên. Nghi lễ chào cờ gồm có chào cờ; hát Quốc ca; sinh hoạt chính trị dưới cờ gồm một trong những nội dung: kể một câu chuyện về tấm gương tư tưởng phong cách của Bác, trên cơ sở câu chuyện liên hệ những việc làm của cơ quan, đơn vị, cá nhân gắn với nhiệm vụ được giao, biểu dương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; báo cáo, thông tin sự kiện nổi bật tình hình thời sự trong nước và Quốc tế liên quan hoạt động đối ngoại; Triển khai ngắn gọn nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của cơ quan đơn vị; định hướng tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động.       
                                                    
IMG 9502 (Large)
                                         Đồng chí Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi phát biểu tại Lễ Chào cờ                                                                                                                                                         
Đặc biệt, sau nghi thức chào cờ, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/04/1907 – 07/04/2017), nhà lãnh đạo, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị, đồng chí Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở đã có những phát biểu chia sẻ, ôn lại về cuộc đời và những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, những đóng góp và tình cảm của đồng chí dành cho quê hương. Đồng chí Lê Duẩn là người học trò lỗi lạc, người cộng sự gần gũi và tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, với cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, đồng chí đã cùng với Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, thực hiện xuất sắc Di chúc thiêng liêng của Người, hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Cả cuộc đời đồng chí đã chiến đấu dưới ngọn cờ tư tưởng Hồ Chí Minh. Được làm việc bên cạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Duẩn tiếp thu, phát triển và cụ thể hóa những tư tưởng lớn của Người bằng đường lối, chính sách của Đảng, bằng hành động cách mạng của toàn Đảng, toàn dân ta. Cuộc đời cách mạng đồng chí Lê Duẩn tỏ rõ là bậc trí tuệ lớn qua những cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà và xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước.
 
Phần tiếp theo của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quang – Phó Giám đốc Sở đã thay mặt ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 03/2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cũng như các hoạt động trọng tâm trong tháng 04/2017. Đồng thời, nhắc nhở cán bộ công chức và người lao động Sở Ngoại vụ tiếp tục làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt các quy định của cơ quan, đơn vị.
 
IMG 9525 (Large)
Đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang phát biểu tại buổi Lễ

Nghi lễ chào cờ là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm công dân cho cán bộ, đảng viên, công chức và đoàn viên thanh niên, giúp mọi người ý thức hơn trong việc nâng cao trách nhiệm cá nhân và tự rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn.

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây