Tổ chức trao quà cho 02 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 15/09/2016 08:47
Hình ảnh trao quà nhân đạo
Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Công đoàn Sở Ngoại vụ đã nhận trợ giúp 02 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đông Hà với mức trợ giúp 150 nghìn đồng/tháng trong thời gian 5 năm. Đây là số tiền vận động, quyên góp từ cán bộ, công chức của đơn vị.

Chiều ngày 13/9/2016, Công đoàn Sở Ngoại vụ Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ đã tổ chức trao quà cho 02 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đông Hà với tổng số tiền là 1.800.000đ/địa chỉ nhân đạo/năm.

Việc tích cực vận động, kêu gọi của cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh và sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn là việc làm có ý nghĩa, giáo dục truyền thống “thương người như thể thương thân”, “Một miếng khi đói, một gói khi no” của dân tộc Việt Nam, góp phần tiếp sức, giúp các gia đình có động lực vượt qua khó khăn.

Nguồn tin: Văn phòng