Viếng, thăm hỏi gia đình gặp tai nạn giao thông tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh

Thứ hai - 04/11/2019 14:12
Trong ngày 18 và 19/10/2019, BCH Công đoàn Sở Ngoại vụ và đại diện Công đoàn cơ sở thành viên các Văn phòng Dự án PCPNN trên địa bàn tỉnh đã đến thăm và thắp hương cho gia đình gặp TNGT tại thôn Trung Lập xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh. Tổng số tiền quyên góp và chuyển cho gia đình đến ngày 19/10/2019 là 41,750.000 đồng. Đây là nguồn kinh phí đóng góp, ủng hộ của các đoàn viên công đoàn đến từ Công đoàn Sở Ngoại vụ, LHHN, Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh, Trung tâm hành động bom mìn tỉnh, MAG Quảng Trị, Renew/NPA, Plan International, MCNV, Medipeace, Đội rà phá bom mìn EOD/PTVN.
Viếng, thăm hỏi gia đình gặp tai nạn giao thông tại  xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh
Như Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 18 giờ 30 ngày 16-10, tại Km 735+700, Quốc lộ 1 (tuyến tránh cầu Hiền Lương) đoạn qua xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh xe ôtô BKS 74A-094.80 do ông Mai Xuân Thắng điều khiển theo hướng Bắc-Nam. Khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với xe môtô mang BKS 74L1-092.11 do ông Võ Trung Tuấn (44 tuổi) điều khiển chở theo vợ là Trần Thị Điền (39 tuổi) và con trai Võ Thành Đạt (10 tuổi; cùng ngụ tại thôn Trung Lập, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh). Hậu quả vụ tai nạn khiến ông Tuấn, bà Điền và cháu Đạt tử vong tại chỗ.

Gia đình có hoàn cảnh rất thương tâm, anh thì làm thợ nề, chị thì đi lượm ve chai, nuôi 4 người con ăn học, iờ đây khi cả ba, mẹ và em mất đi, 3 chị em: Võ Thị Thảo Quỳnh - lớp 9, Võ Thị Thu Lan - lớp 7 và Võ Thành Danh chỉ mới học mầm non bỗng nhiên trở thành những đứa trẻ côi cút, không nơi nương tựa, trong 1 phút chốc, con mất bố, mất mẹ, mất em. Ngôi nhà nhỏ ấy từ đây sẽ không còn bàn tay chăm sóc của bố mẹ dành cho con. Tai nạn tử thần đã cướp đi mạng sống của 3 người thân cùng 1 lúc, trong một gia đình. "Bố mẹ và em đi rồi, giờ đây, 3 chị em con sẽ biết đi về đâu, ai sẽ nâng bước 3 chị em con đến trường". Chung tay chia sẻ nỗi mất mát của Gia đình nạn nhân, BCH Công đoàn Sở Ngoại vụ kêu gọi lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân chung tay, hỗ trợ cho các em tiếp tục đến trường, ổn định cuộc sống./.

Nguồn tin: Công đoàn