Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2021.

Thứ hai - 26/07/2021 14:48
Ngày 22/07/2021, sau hơn 04 tháng thực hiện Kế hoạch tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào 2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Lễ bế giảng lớp với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ - đơn vị được UBND tỉnh giao tổ chức lớp đào tạo, đại diện Trung tâm phục vụ đối ngoại – đơn vị khâu nối tổ chức lớp, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, trường Cao đẳng sư phạm cùng giảng viên, học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành, đơn vị có quan hệ hợp tác với nước bạn Lào trên địa bàn tỉnh.
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2021.
Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh tình hữu nghị, quan hệ Việt Nam Lào là truyền thống đoàn kết, nương tựa vào nhau, hỗ trợ lẫn nhau để đưa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước thật sự “tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.
 
Sau 4 tháng triển khai lớp học đã tổ chức thi kết thúc khóa học và đã đạt được một số thành tựu nhất định như sau: Số thí sinh tốt nghiệp xếp loại khá giỏi trở lên là 28 thí sinh (chiếm 94%) trong đó có 7 học sinh đạt điểm TB từ 9 trở lên, số thí sinh tốt nghiệp trung bình là 2 thí sinh (chiếm 6%). Tổng số học viên tham dự kì thi đều đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học.
 
1

Tổng số tiết đào tạo là 192 tiết, trong đó gồm 152 tiết chương trình Giao tiếp cơ bản và văn hóa nước Lào; 24 tiết Văn hóa các bộ tộc Lào qua các bào hát, điệu múa; 8 tiết học tập thực tế; 8 tiết ôn tập, kiểm tra đánh giá, thi kết thúc khóa học và cấp chứng chỉ. Các buổi học ngoại khóa có sự tham gia trợ giảng của sinh viên Lào chiếm 20% số tiết học (từ 3-4 học sinh tham gia). Đặc biệt, các học sinh đều tham dự Lễ hội Tết cổ truyền các bộ tộc Lào được tổ chức tại trường Cao đẳng Y tế, đây là cơ hội cho các học viên có cơ hội thực hành và nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Lào của mình với người bản địa.
 
Kết thúc khoá học, các học viên tham gia lớp học đều đã có kiến thức cơ bản về tiếng Lào và có thể giao tiếp với người bản địa. Các học viên đều phải tham gia kì kiểm tra cuối khóa và nhận được chứng chỉ do trường Cao đẳng sư phạm – đơn vị phối hợp đào tạo cấp. Sự thành công của lớp học cho thấy việc đào tạo học tập tiếng Lào đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh là rất phù hợp với bối cảnh tại địa phương. Sở Ngoại vụ hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục tổ chức các lớp ứng dụng cơ bản và nâng cao tiếng Lào thông qua Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh, hướng tới tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác đối ngoại với các tỉnh thuộc Lào có chung đường biên giới với Việt Nam. 

Nguồn tin: Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây