Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh Trần Khánh Phôi tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VI

Thứ năm - 05/12/2019 11:00
Ngày 5/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 chính thức khai mạc với sự tham dự hơn 500 đại biểu.

Tham dự Đại hội  có sự hiện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và địa phương; các Đại sứ, đại diện các đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại  Việt Nam.

Về phía Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, có các Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ VUFO khoá V, nhiệm kỳ 2013 - 2018; đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh/thành phố, Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Về phía Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Quảng Trị có Ông Trần Khánh Phôi – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện tỉnh Quảng Trị tham dự Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chủ đề: "Đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đại hội diễn ra ngay sau khi có Chỉ thị 38 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong tình hình mới”.

Nội dung chính của Đại hội là tổng kết hoạt động của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, nhiệm kỳ V (2013-2018) trong các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác nghiên cứu, thông tin tuyên truyền đối ngoại và xây dựng tổ chức, đào tạo cán bộ. Đánh giá tác động của tình hình thế giới, khu vực và trong nước đến công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội lần này sẽ sửa đổi, bổ sung Điều lệ phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới hướng tới sử dụng Điều lệ thống nhất cho cả hệ thống; bầu Đoàn Chủ tịch, Ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chuyên trách khoá VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Nguồn tin: Ông Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Trị