Hiệp hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam trao quà tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 04/03/2021 16:05
Ngày 03/3/2021, bà Noriko Nakamura – Điều phối viên Hiệp hội Hòa bình Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, Phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài – Sở Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm NIJI tiếp nhận và trao 120 phần quà của Hiệp hội Hòa Bình Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam đến các em học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị, các phần quà bao gồm: 120 Balo và mũ cho các bạn học sinh trong toàn khối 12, và 40 máy tính cầm tay Casio cho các bạn học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích học tập cao trong nhũng năm học 2020.
Hiệp hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam trao quà tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị
Trước đó, vào tháng 10/2020 Hiệp hội Hòa bình Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam cũng đã hỗ trợ 100 suất quà trị giá 23 triệu đồng tại xã B Lònghuyện Đakrông suất quà gồm mỳ, gạo, chăn ấm... nhằm giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt lịch sử.

 Năm 2020 vừa qua, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và Quảng Trị là một trong các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lụt lịch sử, biết bao sự khó khăn chồng chất nhau, những món quà tuy không lớn nhưng hi vọng đó sẽ là món quà tinh thần giúp mọi người sẽ vượt qua những khó khăn để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.  

Từ năm 2009 đến nay, Hiệp hội Hoà bình Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam đã thường niên tổ chức các đoàn đến thăm gặp gỡ làm việc với Lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ban ngành liên quan về các vấn đề hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa, chất độc da cam/dioxin, triển khai các hoạt động nhân đạo về y tế, giáo dục, trợ cấp học bổng, hỗ trợ người dân khi gặp thiên tai, bão lụt... và cao hơn nữa là việc trao đổi về khả năng thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác Hỗ trợ và tạo lập mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Quảng Trị và Hiroshima./.

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây