Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 01/12/2021 11:15
Sáng ngày 01/12/2021, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để tổng kết công tác năm 2021, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị
Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị có ông Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị; bà Bùi Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị, cán bộ Văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các ông/bà trong Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ năm 2020 - 2025.
 
Hội nghị đã đánh giá sâu về những diễn biến trong tình hình hai nước nói chung cũng như hai tỉnh trong năm 2021, dự báo tình hình năm 2022 cũng như đánh giá công tác hoạt động thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước; giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ Việt Nam – Lào cũng như đánh giá công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội. Đồng thời, Hội nghị cũng lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc về phương hướng, trọng tâm công tác trong năm 2022 của các thành viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị.
 
Hội nghị thống nhất đánh giá, tình hình thế giới và khu vực năm 2021 nổi lên nhiều diễn biến chưa từng có tiền lệ, nhất là đại dịch COVID-19, đã tác động sâu sắc và toàn diện đến mọi mặt đời sống quốc tế và quan hệ quốc tế. Trong bối cảnh đó, công tác đối ngoại đã bản lĩnh, sáng tạo vượt qua thách thức, tạo dựng và tranh thủ thời cơ, thích ứng năng động và đạt được những kết quả quan trọng. Năm 2021, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh duy trì và thúc đẩy đà quan hệ với nhân dân nước bạn thông qua các hoạt động kỷ niệm nhân dịp các ngày lễ lớn; giao lưu nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay; phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh bạn Lào có chung đường biên giới với tỉnh Quảng Trị trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và quan tâm động viên, thăm hỏi các lưu học sinh Lào trên địa bàn. 
 
Về công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội, các đại biểu đều nhất trí công tác kiện toàn Ban Chấp hành Hội, đảm bảo các cá nhân có uy tín cao, có cảm tình, nguyện vọng tham gia các hoạt động của Hội, thông qua Quy chế hoạt động và Phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2020-2025; phát triển các chi hội và các hội viên mới.
 
2
Ông Trần Khánh Phôi, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được góp phần vào những thành tựu đối ngoại đáng tự hào trong năm 2021, khẳng định vị thế là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại. Đồng chí đề nghị Hội năm 2022 tập trung vào các nội dung: duy trì và phát triển các hoạt động có hiệu quả; tổ chức các hoạt động giao lưu và gặp gỡ hữu nghị; chú trọng công tác đào tạo, giáo dục các tầng lớp về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào; quan tâm các lưu học sinh Lào trên địa bàn và các cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu tại Lào.
 
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Triều Thương đã phát biểu kết luận Hội nghị nêu rõ đánh giá kết quả công tác năm 2021 và nhiệm vụ, mục tiêu hoạt động năm 2022 của Hội, tiếp thu các đóng góp của các thành viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh và bày tỏ cảm ơn các ý kiến, sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh./.

Nguồn tin: LHHN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây