Sở Ngoại vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2019

Thứ sáu - 28/06/2019 16:06
Thực hiện Quyết định số 909/QĐ-UBND ngày 24/4/2019 của UBND tỉnh v/v Ban hành kế hoạch và dự toán đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 của tỉnh Quảng Trị, ngày 26/6, tại Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2019. Đến dự sự kiện có các đại diện Sở Ngoại vụ - đơn vị được UBND tỉnh giao tổ chức lớp đào tạo cùng hơn 50 giảng viên, học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành, đơn vị có quan hệ hợp tác với nước bạn Lào trên địa bàn tỉnh.
Sở Ngoại vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào năm 2019
Phát biểu khai mạc lễ khai giảng, ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Lào đối với các cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay. Ông mong muốn Trung tâm Phục vụ Đối ngoại – đơn vị trực tiếp triển khai khóa đào tạo phải thực hiện nghiêm túc công tác quản lý lớp học, nội dung chương trình, số học viên để đảm bảo vận hành lớp học nghiêm túc, hiệu quả; đồng thời các học viên cũng cần nêu cao tinh thần kỷ luật, tôn trọng nội quy lớp, tích cực, chủ động học hỏi để thu được những kết quả thiết thực sau khi khóa học kết thúc.
Đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc phục trách Sở Ngoại vụ phát biểu tại Lễ Khai giảng
Ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp học 

Dự kiến lớp đào tạo sẽ kéo dài 3 tháng, tương đương với 144 giờ học. Ngoài các tiết học do giảng viên người Việt đảm nhiệm, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại sẽ bố trí mời các cán bộ, sinh viên người Lào đang học tập, làm việc tại tỉnh Quảng Trị đến giao lưu, tạo môi trường thực hành giao tiếp cho học viên. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Lào, đồng thời hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của nước bạn Lào, dễ dàng giao tiếp và làm việc với người Lào, từ đó góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Savannakhet, Salavan của nước bạn nói riêng.

 

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây