Khảo sát xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 19/07/2021 05:07
Ngày 16/7/2021, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khảo sát xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cơ sở đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại một số địa phương trong tỉnh.
Ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đến thăm và khảo sát nhà ở tại gia đình bà Bùi Thị Hồng
Ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đến thăm và khảo sát nhà ở tại gia đình bà Bùi Thị Hồng
 
Đoàn đã đến thăm và tìm hiểu hoàn cảnh của hộ gia đình bà Bùi Thị Hồng trú tại thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh. Theo thông tin được cung cấp thì cả hai vợ chồng là bà Bùi Thị Hồng (SN 1973) và ông Nguyễn Văn Lực (SN 1956) đều là nạn nhân chất độc da cam, gia đình bà là hộ nghèo năm 2021. Hai vợ chồng như là hai mảnh ghép định mệnh của nhau khi mà ông Lực thì khiếm khuyết đôi chân nhưng đôi mắt lành lặn, còn bà Hồng thì lành lặn đôi chân nhưng lại khiếm khuyết đôi mắt. Hai người có với nhau 02 người con trai, may mắn thay là cả hai đều lành lặn. Hiện nay, cả nhà đang sinh sống dựa vào khoản trợ cấp cho nạn nhân da cam khoảng 1,9 triệu đồng/tháng. Mái ấm của gia đình là căn nhà tình nghĩa được xây bởi Quỹ vì người nghèo tỉnh từ đầu năm 2006 đến nay đã xuống cấp, khó có thể đảm bảo an toàn cho cả nhà trong mùa mưa bão. Nguyện vọng lớn nhất của nhà bà Bùi Thị Hồng hiện nay đó là có một căn phòng đủ kiên cố tránh bão để cả nhà không cần phải dắt díu nhau tìm chỗ trú ẩn mỗi khi mùa mưa bão đến.

Đoàn cũng tới khảo sát nhà ở bà Hồ Thị Chuẩn (SN 1933) là hộ nghèo ở thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, bản thân bà không chồng con, sống đơn thân độc mộc trong căn nhà nhỏ trên mảnh đất cát. Bà Chuẩn hiện nay sống nhờ vào trợ cấp cho hộ nghèo của chính quyền. Căn nhà xuống cấp, cái nắng nóng len vào khiến bà phải giăng võng ngủ ở gốc cây. Nay tuổi đã cao, những năm cuối đời bà chỉ mong có được một căn phòng kiên cố tránh mưa tránh bão, một nhà vệ sinh trong để có thể đi lúc mưa gió thay vì lộ thiên như hiện tại.
 
2
Căn nhà đơn sơ trên mảnh đất cát của bà Hồ Thị Chuẩn

Dự án nhà tình nghĩa sẽ tổ chức xây dựng nhà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với mức kinh phí hỗ trợ dự kiến 70 triệu đồng/nhà. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo thông qua nguồn vốn kêu gọi viện trợ quốc tế nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: LHHN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây