Lễ ký kết “Quy chế phối hợp thực hiện công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc tại các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại tỉnh Quảng

Thứ ba - 22/10/2019 16:54
Chiều ngày 14/10/2019, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) và Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị (QTSCFA) đã tổ chức Buổi gặp mặt và ký kết “Quy chế phối hợp thực hiện công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc tại các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị”. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, đại diện Phòng An ninh Đối ngoại – Công an tỉnh Quảng Trị cùng Trưởng đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 13 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động, chủ yếu trong lĩnh vực bom mìn, nhân đạo và sinh kế, với tổng cộng gần 1.000 lao động Việt Nam. Trong rất nhiều năm qua, hoạt động của các tổ chức đã có những đóng góp quan trọng vào các thành tựu trong lĩnh vực  y tế, giáo dục, môi trường, bảo tồn, từ thiện, cứu trợ và tái thiết, không những thế, còn tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động địa phương. Sự tăng lên về số lượng dự án cũng như người lao động Việt Nam làm việc cho các dự án đòi hỏi các cơ quan nhà nước phải thực hiện tốt vai trò quản lý đối với loại hình tổ chức này.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hiếu, Phó Giám đốc SCEDFA đã trình bày chức năng, nhiệm vụ của SCEDFA trong việc được Bộ Ngoại giao ủy quyền thực hiện công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014 mà các văn phòng, tổ chức nước ngoài và người lao động làm việc tại các tổ chức nước ngoài cần lưu ý tuân thủ; Báo cáo tình hình tuyển chọn, giới thiệu và quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các văn phòng, tổ chức nước ngoài theo tinh thần Nghị định 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

Sau khi sơ lược sự hình thành và hoạt động của Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị, Giám đốc Nguyễn Đức Thiện đã trình bày tình hình phối hợp của QTSCFA trong việc triển khai Nghị định số 75/2014/NĐ-CP của Chính phủ trong thời gian qua theo sự phân công, chỉ đạo của Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tham gia buổi gặp mặt và ký kết, đại diện các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị đã thẳng thắn trình bày những thuận lợi, khó khăn của các tổ chức trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 75/2014/NĐ-CP. Đại diện Sở Ngoại vụ, phòng An ninh Đối ngoại và hai Trung tâm đã lắng nghe và kịp thời có những phản hồi, giải đáp những vướng mắc của các tổ chức, giúp các tổ chức hiểu và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.


Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng các dự án, SCEDFA và QTSCFA đã cùng nhau ký kết “Quy chế phối hợp thực hiện công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc tại các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị”. Đây sẽ là cơ sở đề để hai đơn vị phát huy tính hiệu quả, chặt chẽ trong việc hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao những nỗ lực của hai Trung tâm Phục vụ Đối ngoại đối với công tác cung ứng, quản lý lao động làm việc cho các dự án nước ngoài trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai Trung tâm, phòng An ninh Đối ngoại và các tổ chức, dự án sẽ tăng cường hơn nữa công tác trao đổi, phối hợp, hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này, trên tinh thần của Nghị định 75/2014/NĐ-CP và đặc biệt là Quy chế phối hợp được ký kết giữa Trung tâm Phục vụ Đà Nẵng và Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị.

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây