Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 26/11/2021 15:02
Sáng 26/11, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2021 – 2026) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Quảng Trị tiếp cầu trực tiếp từ điểm cầu chính.

unnamed
Quang cảnh điểm cầu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Về phía điểm cầu Trung ương có đồng chí Vũ Vương Việt, Nguyên Vụ trưởng vụ Campuchia Ban đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên trưởng đoàn chuyên gia Trung ương Đoàn giúp Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia; đại diện các Bộ, Ban, Ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại Việt Nam và tại Campuchia cùng 270 đại biểu dự hình thức trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn quốc.

Tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đồng chí Trương Hồng Tân – Nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh, Nguyên Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa IV, Nguyên Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị; đồng chí Trần Hữu Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa V và các thành viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh.
 
unnamed (1)
  Quang cảnh điểm cầu Quảng Trị

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia luôn quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước trong công tác đối ngoại. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Hội đã quán triệt sâu sắc phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” trong việc mở rộng, đa dạng hóa quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Nhiều hoạt động thiết thực góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia đã được Trung ương Hội và Hội hữu nghị ở các địa phương, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội triển khai có hiệu quả.

Hội đã chủ động, tích cực vận động các nguồn tài trợ, nhằm xã hội hóa các hoạt động, hướng đến các đối tượng là người dân nghèo Campuchia, người gốc Việt tại Campuchia đang gặp khó khăn. Đặc biệt trong thời gian 2 nước đối mặt với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 hội đã vận động nguồn xã hội hóa để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tới nước bạn.
Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đỡ đầu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tại Việt Nam đã được triển khai rộng rãi, đồng bộ và đạt hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 300 em sinh viên Campuchia được nhận đỡ đầu ở các tỉnh phía Bắc và 149 em ở các tỉnh thành phía Nam. Hội đã quan tâm củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức rộng khắp, nhất là ở các địa phương có chung đường biên giới với Campuchia trong lực lượng cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia.

Trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động, rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian qua và nhận thức được yêu cầu của tình hình mới, Hội đã đề ra phương hướng và giải pháp nhằm củng cố tổ chức, tăng cường năng lực, tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ tiếp theo với 8 nhiệm vụ trọng tâm.
 

Nguồn tin: LHHN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây