Bàn giao các công trình tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 2 tỉnh Savannakhet, Salavan/Lào giai đoạn 2017 - 2019

Thứ tư - 18/09/2019 17:01
Từ ngày 16/9 - 17/9/2019 đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban quản lý Dự án Sở Ngoại vụ đã có chuyến công tác đi bàn giao các công trình xây dựng do tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 2 tỉnh Savannakhet, Salavan/Lào, giai đoạn 2017 – 2019; Tham gia đoàn công tác còn có thành viên BQL Dự án, đơn vị thi công, thiết kế và giám sát các công trình.
Lễ bàn giao - tiếp nhận Trường THCS Phôn Hày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet
Lễ bàn giao - tiếp nhận Trường THCS Phôn Hày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet
Thực hiện Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan giai đoạn 2017 - 2019, trong đó tỉnh Quảng Trị hỗ trợ mỗi tỉnh 06 tỷ đồng để phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi trên tuyến biên giới; Trên cơ sở đề nghị của 2 tỉnh Savannakhet, Salavan và được sự thống nhất của 2 tỉnh, trong giai đoạn này tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tỉnh Savannakhet xây dựng 02 công trình (i) Trường THCS Phôn Hày (ii) Trạm Y tế Đen Sa Vẳn thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet. Hỗ trợ tỉnh Salavan xây dựng 2 công trình (i) Trường THCS Tả Lung Cang (ii) Tram Y tế Ta Lo thuộc huyện Sa Muội, tỉnh Salavan. Các công trình được khởi công và tiến hành xây dựng bắt đầu từ đầu tháng 3/2019; Mặc dù các công trình này được xây dựng tại các vùng biên giới, vùng sâu vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị thi công, giám sát công trình và sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chủ đầu tư (Sở Ngoại vụ) đến thời điểm hiện nay 3/4 công trình đã được xây dựng hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng phục vụ.

Lễ bàn giao - tiếp nhận công trình Trường THCS Tả Lung Cang, Huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao - tiếp nhận công trình, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh đây là những công trình có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan/Lào vì vậy đề nghị các cơ quan, địa phương liên quan của 2 tỉnh bạn Lào tiếp nhận, đưa vào sử dụng đúng mục đích, gìn giữ và bảo vệ nhằm đảm bảo các công trình được bền vững, lâu dài đồng thời cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho đơn vị thi công hoàn thành công trình theo đúng thời hạn đã cam kết. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của đơn vị thi công để xây dựng công trình đảm bảo kỹ thuật, tính thẫm mỹ và chất lượng công trình.

Lễ bàn giao - tiếp nhận công trình Trạm Y tế Đensavẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet

Tại buổi Lễ, đại diện các cơ quan, địa phương của 2 tỉnh Savannakhet, Salavan trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của tỉnh Quảng Trị đã dành cho 2 tỉnh trong suốt thời gian qua đặc biệt trong việc hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi dọc tuyến biên giới. Có thể đánh giá rằng, những ngôi trường, trạm y tê do tỉnh Quảng Trị hỗ trợ là những công trình hiện đại, đẹp đẽ với đầy đủ trang thiết bị dạy và học nhất trong số các công trình hiện có trên tuyến biên giới. Những công trình này sẽ góp phần quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới và là minh chứng sinh động, trường tồn cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan./.

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây