Bế giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào” năm 2019

Thứ ba - 24/09/2019 13:55
Sau 03 tháng triển khai, ngày 23/9/2019, lớp “Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Lào” năm 2019 do Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị - Trung tâm Phục vụ Đối ngoại tổ chức đã kết thúc thành công, tốt đẹp.
Các học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khoá học
Các học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khoá học

Đại diện cho 31 học viên hoàn thành khóa đào tạo, anh Nguyễn Tô Hải chia sẻ: Trải qua 144 giờ học, anh và nhiều anh chị học viên khác bây giờ đã có thể tự tin nghe, nói, đọc, viết tiếng Lào, các anh chị còn thuộc và hát được nhiều ca khúc tiếng Lào cũng như hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của nước bạn nhờ được giao lưu với các em sinh viên Lào trong suốt thời gian học. Thay mặt cho các học viên, anh Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Ngoại vụ - Trung tâm Phục vụ Đối ngoại vì đã tổ chức khóa đào tạo bài bản, chất lượng và hết sức thiết thực, đáp ứng được nhu cầu học tiếng Lào của rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Lễ Bế giảng

Đến dự lễ Bế giảng, ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ vui mừng trước những gì các giảng viên, học viên và ban quản lý lớp học đã gặt hái được suốt ba tháng vừa qua. Ông đánh giá cao sự nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên và ban quản lý lớp học, và không thể không kể đến tinh thần chịu khó, ham học hỏi của các anh chị học viên. Dù lớp học diễn ra trong khung giờ hành chính nhưng các anh chị vẫn cố gắng bố trí công việc chuyên môn, sắp xếp thời gian để theo lớp đến cùng. Ông cũng không quên dành lời động viên cho Trung tâm. Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức một lớp đào tạo ngoại ngữ nhưng với sự nhiệt tình, sáng tạo của các cán bộ trẻ, lớp học đã được tổ chức rất khoa học, chất lượng. Kết thúc bài phát biểu, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi hứa sẽ tạo điều kiện để các anh chị có mặt ở buổi bế giảng hôm nay được tham gia các sự kiện giao lưu giữa tỉnh nhà với nước bạn Lào trong thời gian tới.

Là lớp đào tạo ngoại ngữ đầu tiên được tổ chức, thành công của lớp học thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với Trung tâm. Dù gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, nhưng chính tinh thần chịu khó, ham học hỏi cũng như sự cảm thông, hỗ trợ của giảng viên và các anh chị học viên đã tạo động lực để các cán bộ Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tích cực học hỏi, rút kinh nghiệm để các lớp đào tạo sau được nâng cao hơn nữa về quy mô, chất lượng tổ chức.
 

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây