Chính phủ vương quốc Thái Lan hỗ trợ 10.000 USD khắc phục hậu quả bão lũ tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 28/02/2018 17:34
Ngày 28/02/2018, tại trụ sở Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng hỗ trợ khắc phục thiệt hại cơn bão số 11 và 12 năm 2017 của Chính phủ vương quốc Thái Lan cho tỉnh Quảng Trị với trị giá 10.000 USD.
Chính phủ vương quốc Thái Lan hỗ trợ 10.000 USD  khắc phục hậu quả bão lũ tại tỉnh Quảng Trị
Về phía Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi. Về phía tỉnh Quảng Trị có ông Hoàng Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ, Đại sứ Manopchai Vongphakdi đã bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại, tổn thất mà các cơn bão đã gây ra cho tỉnh Quảng Trị nói chung và nhân dân tỉnh Quảng Trị nói riêng và mong muốn khoản hỗ trợ trên sẽ giúp nhân dân các vùng chịu thiệt hại góp phần sớm ổn định cuộc sống.

Anh tang tien
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam cũng đánh giá cao những nỗ lực và sự năng động của Chính quyền tỉnh Quảng Trị trong việc kết nối hợp tác trên Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) và mong muốn địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu và triển khai hợp tác trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Thái Lan trong việc chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Quảng Trị đã gặp phải và cam kết sẽ chuyển số kinh phí hỗ trợ nói trên đến tận tay các gia đình và địa phương chịu thiệt hại do hậu quả các cơn bão gây ra trong năm 2017. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Thái Lan, cá nhân ngài Đại sứ dành cho tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua và mong muốn Đại sứ quán tiếp tục giới thiệu các nhà đầu tư Thái Lan đến tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, làm cầu nối kết nối tỉnh Quảng Trị với các tỉnh của Thái Lan trên Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) để khai thác các tiềm năng, lợi thế của tuyến Hành lang quan trọng này. Đồng chí đề nghị Đại sứ quán Thái Lan hỗ trợ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Ubon Ratchathani thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác cấp địa phương để góp phần thúc đẩy Hành lang giao thông qua cửa khẩu quốc tế La Lay sớm trở thành hành lang kinh tế song song với Hành lang kinh tế Đông - Tây (PARA-EWEC) vì sự phát triển của khu vực và của mỗi địa phương.

Anh lam viẹc
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây