Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với Cơ quan viện trợ phát triển Ireland và Cơ quan viện trợ phát triển Hoa Kỳ tại Hà Nội

Thứ năm - 19/10/2017 11:04
Ngày 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có các buổi làm việc với Cơ quan Viện trợ phát triển Ireland (Irish Aids) và Cơ quan viện trợ phát triển Hoa Kỳ (USAID). Cùng tham dự các buổi làm việc có Giám đốc Sở Ngoại vụ.
Chụp ảnh lưu niệm với Cơ quan viện trợ phát triển Ireland (Irish Aid)
Chụp ảnh lưu niệm với Cơ quan viện trợ phát triển Ireland (Irish Aid)
Ireland và tỉnh Quảng Trị đã thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài với tỉnh Quảng Trị. Tháng 11/2016, tổng thống Cộng hòa Ireland Michael D. Higgins và phu nhân trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Việt Nam đã đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị. Trong chuyến thăm, Biên bản ghi nhớ về việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Ireland và Quảng Trị đã được ký kết giữa Bộ Trưởng Ngoại giao và Thương mại Ireland với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Tại buổi tiếp, Bà Nuala O'Brien – Giám đốc Cơ quan viện trợ phát triển Ireland bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và khẳng định Quảng Trị sẽ tiếp tục là tỉnh ưu tiên đặc biệt của Cộng Hòa Ireland trong kế hoạch hợp tác 5 năm tiếp theo trên các lĩnh vực hợp tác phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, giáo dục và đào tạo. Trong thời gian tới, trên cơ sở quan hệ tốt đẹp hiện tại, Ireland mong muốn được tìm hiểu thêm các tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Quảng Trị để giới thiệu các nhà đầu tư đến với Quảng Trị tim kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. Cho đến nay, thông qua cơ quan viện trợ phát triển Ireland (Irish Aids), Cộng hòa Ireland đã viện trợ cho tỉnh Quảng Trị triển khai các chương trình, dự án với trị giá trên 1 triệu Euro.

Làm việc với Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid)
Làm việc với Cơ quan viện trợ phát triển Ireland (Irish Aid)
 
Tại buổi làm việc với Giám đốc Cơ quan viện trợ phát triển Hoa Kỳ (USAID), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh Quảng Trị là một tỉnh còn rất nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của hậu quả chiến tranh, nhất là bom mìn và chất độc màu da cam. Đồng thời, Quảng Trị là một tỉnh bị ảnh  hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian qua đối với tỉnh Quảng Trị thông qua các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực rà phá bom mìn. Với hơn 37.000 người khuyết tật, là một trong những tỉnh có tỉ lệ người khuyết tật cao nhất nước, Quảng Trị mong muốn USAID dành sự quan tâm đặc biệt hỗ trợ cho người khuyết tật của tỉnh Quảng Trị khắc phục khó khăn và hòa nhập tốt với cộng đồng. Ông Michael Greene, Giám đốc USAID cảm ơn và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tại USAID, chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với các chương trình hợp tác quốc tế nói chung, và những người yếu thế trong cộng đồng, vấn đề biến đổi khí hậu là những nội dung quan tâm của các chương trình hỗ trợ của USAID tại Việt Nam. USAID đánh giá cao các mô hình và hiệu quả của các dự án triển khai tại tỉnh Quảng Trị và thống nhất việc bổ sung tỉnh Quảng Trị vào danh sách các tỉnh nhận hỗ trợ của USAID trong thời gian tới. 
 
Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) là cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ cung cấp viện trợ không hoàn lại cho nhiều chương trình, dự án khác ở Việt Nam trong các lĩnh vực: Giáo dục, Y tế, Trợ giúp người khuyết tật, Hỗ trợ người dễ bị tổn thương, Hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và quản trị nhà nước, Hỗ trợ chiến lược hợp tác phát triển quốc gia. Quảng Trị dự kiến sẽ trở thành tỉnh thứ 8 trong toàn quốc được tiếp nhận hỗ trợ từ cơ quan này trong thời gian sắp tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây