Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với Tập đoàn giày TOMS tại Hoa Kỳ

Thứ bảy - 04/11/2017 16:59
Tiếp tục chuyến công tác tại Hoa Kỳ, sáng ngày 3-11 (tối ngày 2-11 giờ Việt Nam), tại thành phố Los Angeles, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có buổi làm việc với Tập đoàn giày TOMS. Thành lập vào năm 2006, TOMS nổi tiếng trên thế giới chuyên thiết kế, sản xuất giày và một số loại thời trang khác. Bên cạnh việc kinh doanh, TOMS là một tổ chức có nhiều hoạt động xã hội. Với sáng kiến “Mua Một Tặng Một” – mỗi đôi giày được bán thì có một đôi giày được tặng – TOMS đã trao tặng trên 35 triệu đôi giày cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các nước đang phát triển.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với Tập đoàn giày TOMS tại Hoa Kỳ
Từ năm 2013 đến nay, thông qua Dự án RENEW, TOMS đã tài trợ cho trẻ em tỉnh Quảng Trị trên 300,000 đôi giày với tổng trị giá trên 900.000 đô la Mỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự hỗ trợ của TOMS đối với trẻ em Quảng Trị và đề nghị TOMS tiếp tục chương trình hỗ trợ giày và nghiên cứu khả năng đầu tư triển khai nhà máy sản xuát tại Quảng Trị . Chủ tịch trân trọng mời lãnh đạo Tổng công ty TOMS đến thăm và làm việc tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới.

Thay mặt công ty TOMS, bà Amy Smith, Giám đốc Chương trình Tặng giày Toàn cầu, cảm  ơn tỉnh Quảng Trị đã  hỗ trợ TOMS trong thời gian. Bà cho biết trên cơ sở chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh tại châu Á, tập đoàn sẽ nghiên cứu về đề xuất của tỉnh Quảng Trị  và bày tỏ mong muốn đến thăm làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Trước đó, sáng ngày 2-11 (tối ngày 1-11 giờ Việt Nam) tại Hạ viện Hoa Kỳ ở thủ đô Washington DC, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã thăm Văn phòng Hạ nghị sĩ Barbara Lee. Trợ lý Pháp lý Kaozuoapa “Liz” Lee, phụ trách vấn đề đối ngoại và thương mại, tiếp và làm việc với đoàn.

Sau khi nghe đoàn chia sẻ thông tin về tình hình nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung, bà Kaozuopa cảm ơn chuyến thăm và làm việc của đoàn và cho biết Dự luật Hỗ trợ Nạn nhân Chất độc Da cam bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh Việt Nam do Hạ nghị sĩ Barbara Lee chủ trì xây dựng và đang trong giai đoạn điều chỉnh, hoàn thiện để trình Quốc hội Hoa Kỳ. Bà Kaozuopa đề nghị chính phủ và các địa phương Việt Nam cần tiếp tục các nỗ lực làm cho giới chức Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về thực trạng hậu quả chất độc da cam, từ đó có tiếng nói ủng hộ thông qua dự luật này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây