Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao Phó Đại sứ Ireland tại Việt Nam

Thứ ba - 16/04/2019 09:05
Ngày 12/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland do bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ, Giám đốc cơ quan viện trợ Ireland tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Cùng tham dự phiên tiếp có ông Nguyễn Đức Quang-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và các tổ chức RENEW/NPA, Plan International, Care International, ISEE.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao Phó Đại sứ  Ireland tại Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chúc mừng bà Elisa Cavacece nhận nhiệm vụ Phó Đại sứ Ireland tại Việt Nam trong bối cảnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Ireland đang ở mức cao chưa từng có. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp chuyến thăm đầu tiên đến tỉnh của bà Elisa Cavacece trên cương vị Phó Đại sứ kể từ khi nhậm chức tại Việt Nam và đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ hợp tác trên nhiều mặt được Chính phủ Ireland tài trợ thực hiện tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. 

Với tỉnh Quảng Trị nói riêng, trong suốt thời gian qua, Chính phủ Ireland đã dành sự quan tâm đặc biệt trong việc hỗ trợ triển khai các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh, giảm nhẹ thiên tai, khắc phục ảnh hưởng biến đổi khí hậu cũng như hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở các thôn bản đặc biệt khó khăn. Trong giai đoạn từ năm 2007 đến tháng 8/2018, Chính phủ Ireland đã hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị gần 36 tỷ đồng để triển khai các chương trình, dự án phi Chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, từ năm 2012 - 2016, tổng nguồn vốn tài trợ của Chính phủ Ireland cho Chương trình 135 tại Quảng Trị là 21 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 11 công trình đường giao thông. Những hỗ trợ quý giá của Chính phủ Ireland đã và đang góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng thời đề nghị Chính phủ Ireland tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị đạt được các mục tiêu phát triển trong giai đoạn 2017-2020; quan tâm, xem xét tài trợ các nguồn vốn hỗ trợ cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 tỉnh Quảng Trị trong những giai đoạn tiếp theo; hỗ trợ các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị; hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Trị thông qua các khóa đào tạo sau đại học. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Ireland mời gọi các nhà đầu tư Ireland đến tìm hiểu tình hình đầu tư vào Quảng Trị, trong đó tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió.

Tại buổi làm việc, Phó Đại sứ Elisa Cavacece cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của UBND tỉnh Quảng Trị, đồng thời thông qua chuyến thăm các địa bàn dự án, bà ghi nhận tính hiệu quả của các chương trình hợp tác đang triển khai tại địa phương và đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; đồng thời cam kết làm hết sức mình là cầu nối để hỗ trợ Quảng Trị thực hiện các chương trình hợp tác có hiệu quả nhất. Phó Đại sứ Elisa Cavacece cam kết với cương vị công tác tại Việt Nam trong thời gian tới Đại sứ sẽ tiếp tục thăm và trao đổi với tỉnh Quảng Trị tìm hiểu thêm về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Ireland - Quảng Trị mở rộng thêm trên nhiều lĩnh vực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Đại sứ Ireland đã đi thăm các Trường Tiểu học và THCS trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ sửa chữa trường học; làm việc với Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, các tổ chức RENEW/NPA, Plan International, Care International, ISEE./. 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây