Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính làm việc với Ủy ban Phân bổ ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ

Thứ ba - 31/10/2017 10:30
Ngày 30 tháng 10 năm 2017 tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đã có phiên làm việc với Ủy ban Phân bổ ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ. Ông Tim Rieser, Trợ lý thượng nghị sỹ đã tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đại diện Dự án RENEW.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã cập nhật tình hình triển khai chương trình, dự án do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ tại Quảng Trị, cảm ơn sự hỗ trợ của Quốc hội và chính phủ Hoa Kỳ đối với các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Ủy ban Phân bổ ngân sách Hoa Kỳ quan tâm tài trợ chương trình giúp đỡ người khuyết tật của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt các gia đình có nhiều người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Tim Rieser thay mặt Ủy ban phân bổ ngân sách Hoa Kỳ đánh giá cao hiệu quả các chương khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị, đặc biệt làm mô hình lồng ghép tổng hợp các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh của Dự án RENEW. Ông cho biết ông sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc tài trợ chương trình hỗ trợ người khuyết tật nói chung và nạn nhân bom mìn, chất độc da cam nói riêng tại tỉnh Quảng Trị.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã tham gia hoạt động gây quỹ cho các nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị do VAP một tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ phối hợp với Dự án RENEW thực hiện.
Trước đó, ngày 29 tháng 10 tại thành phố New York, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã có cuộc gặp thân mật với các nhà hoạt động vì hòa bình, phản đối chiến tranh, ủng hộ Việt Nam. Cùng tham dự cuộc gặp mặt có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hiệp quốc.