Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam

Thứ sáu - 24/05/2019 14:41
Sáng ngày 23/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao ông Craig Chittick Đại sứ Australia tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Giám đốc phụ trách sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp  Đại sứ Australia tại Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng  đón tiếp Đại sứ Australia đến Quảng Trị và tin tưởng mối quan hệ được xây dựng tốt đẹp giữa hai nước Australia - Việt Nam. Những năm qua, Australia đã có nhiều sự hỗ trợ cho Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Trị… Tính từ năm 2005, Australia đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị tổng vốn viện trợ không hoàn lại là trên 1.900.000 USD thông qua các tổ chức phi chính phủ Australia như Fred Hollows Foundation, Tầm nhìn Thế giới, Caritas trên các lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợờ người khuyết tật, cộng đồng dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện sinh kế cho người dân vùng khó khăn cũng như học bổng du học dành cho sinh viên, cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Về tầm nhìn của Quảng Trị trong tương lai, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ về hướng phát triển của tỉnh: phát triển năng lượng sạch, đặc biệt điện gió và điện mặt trời; trồng rừng và chế biến gỗ rừng trồng; nông nghiệp công nghệ cao trong đó chú trọng nuôi tôm ven biển, trồng cây ăn quả; phát triển công nghiệp chế biến khoáng sản trong đó tập trung chế biến cát silicat. Trong năm 2019, tỉnh sẽ có khoảng 30 dự án lớn khởi công và khánh thành, đưa vào hoạt động. Dự kiến, giai đoạn 2020 - 2025, tỉnh phấn đấu có tốc độ tăng trưởng đạt 7-7,5%. Mục tiêu đến năm 2025, Quảng Trị là tỉnh đạt mức phát triển khá trong khu vực. Các ngành kinh tế mà tỉnh Quảng Trị định hướng phát triển trong thời gian tới đều là những ngành có thế mạnh của Australia. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn Đại sứ Australia tại Việt Nam quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư Australia đến Quảng Trị tìm hiểu, đầu tư.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ nhiều thông tin về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia. Đến nay, mối quan hệ giữa Việt Nam - Australia đã không ngừng phát triển và nâng tầm thành quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có 3 lĩnh vực trọng tâm: kinh tế, quốc phòng an ninh và đổi mới sáng tạo ; hợp tác quốc phòng và cảnh sát được đẩy mạnh. Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Australia quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam trong đó có những doanh nghiệp hoạt động về điện gió và năng lượng mặt trời.

Với tư cách là Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick đánh giá cao vị trí về chỉ số PAPI của tỉnh đối với các tỉnh thành cả nước đồng thời khẳng định sẽ thông tin kịp thời những định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị và  mong muốn thông điệp kêu gọi đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh đến Chính phủ và các nhà đầu tư Australia. Sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ Australia đề nghị tỉnh sớm chia sẻ các thông tin, tài liệu quảng bá và xúc tiến đầu tư cũng như tiềm năng và chính sách ưu đãi của tỉnh để Đại sứ quán có cơ sở khuyến nghị Chính phủ, doanh nghiệp Australia.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây