Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp đoàn Đại sứ các nước nhóm G4

Thứ hai - 13/05/2019 08:47
Chiều ngày 09/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp đoàn Đại sứ Canada, Na Uy, New Zealand, Thụy Sỹ (nhóm G4) do bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Phó Giám đốc phụ trách Trần Khánh Phôi và Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang cùng Giám đốc điều hành Viện Mê Kông tham gia phiên làm việc quan trọng này.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp  đoàn Đại sứ các nước nhóm G4
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính  bày tỏ vui mừng được đón tiếp các Đại sứ nhóm G4 đến với Quảng Trị. Đồng thời cho biết trong những năm qua tỉnh Quảng Trị nhận được rất nhiều các dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn hỗ trợ phi Chính phủ nước ngoài của các nước Canada, Na Uy, New Zealand, Thụy Sỹ với tổng kinh phí khoảng 23 triệu USD. Các dự án đang triển khai thực hiện tại Quảng Trị đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là dự án về khắc phục hậu quả chiến tranh, khắc phục hậu quả thiên tai, cải thiện sinh kế và cải thiện môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn Đại sứ các nước nhóm G4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong các dự án đang thực hiện trên địa bàn tỉnh, đồng thời quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh trong việc thu hút đầu tư về các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có thế mạnh; quan tâm, hỗ trợ các chương trình học bổng ngắn hạn và sau đại học cho cán bộ, sinh viên Quảng Trị. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cảm ơn Chính phủ và Đại sứ 4 nước nhóm G4 đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua và vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước nhóm G4 ngày càng phát triển tốt đẹp.

Bà Beatrice Maser Mallor cho biết: Đại sứ các nước nhóm G4 được thành lập cách đây gần 15 năm vì những mục tiêu và quan điểm chung. Đến Quảng Trị lần này, Đại sứ các nước nhóm G4 muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử cũng như những thách thức trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bà rất ấn tượng đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Trị cũng như hiệu quả mà các dự án cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số, hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai và hậu quả bom mìn sau chiến tranh, hợp tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực... đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trả lời, làm rõ vấn đề mà đại sứ các nước quan tâm về hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) và ý tưởng thành lập hành lang song song với hành lang kinh tế Đông - Tây (PARAEWEC); ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với tỉnh; sự tham gia của lao động nữ trong lĩnh vực rà phá bom mìn cũng như tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP đối với doanh nghiệp của tỉnh...

Trong thời gian làm việc tại Quảng Trị, đoàn đại sứ các nước G4 đi thăm một số di tích lịch sử như: địa đạo Vịnh Mốc, cụm di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, bảo tàng chiến thắng Đường 9 Nam Lào, Trung tâm hành hương đức mẹ La Vang; thăm Trung tâm hành động bom mìn Quảng Trị (QTMAC), Trung tâm trưng bày khắc phục hậu quả bom mìn, đội rà phá nữ thuộc dự án RENEW/NPA và địa bàn dự án do các nước nhóm G4 tài trợ tại huyện Hướng Hóa./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây