Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại tỉnh Ubon Rachathani, Vương quốc Thái Lan

Thứ hai - 30/07/2018 15:14
Từ ngày 26/7 đến ngày 28/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ubon Rachathani, Vương quốc Thái Lan.
Hội kiến cấp cao hai tỉnh Ubon Ratchathani - Quảng Trị
Hội kiến cấp cao hai tỉnh Ubon Ratchathani - Quảng Trị
Ubon Rachathani là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, có diện tích và dân số lớn nhất Thái Lan, giữ vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị và tài chính đối với Thái Lan nói chung, đặc biệt là đối với vùng Đông Bắc Thái - Lan. Tỉnh Ubon Rachathani có thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi, du lịch dịch vụ và thương mại, đầu tư, có một nền kinh tế với khả năng hội nhập lớn.
Sau khi cửa khẩu quốc gia La Lay của tỉnh Quảng Trị được nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế, hành lang giao thông từ Quảng Trị nối Ubon Rachathani đi qua tỉnh Salavan, Chăm Pa Xắc (Lào) đã hoàn toàn thông tuyến. Trong thời gian tới, cầu hữu nghị số 5 qua sông Mê Kông, nối liền hai tỉnh Ubon Rachathani (Thái Lan) và Salavan (Lào) sẽ được xây dựng. Hành lang giao thông qua cửa khẩu quốc tế La Lay được xem là một hành lang quan trọng kết nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia, mở ra một triển vọng lớn cho sự hợp tác và phát triển của các tỉnh dọc hành lang nói chung và khu vực nói riêng.
Tại tỉnh Ubon Rachathani, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính và đoàn công tác đã có buổi hội kiến với Ông Sarit Witoon, Tỉnh trưởng và lãnh đạo các ngành của tỉnh Ubon Rachathani. Tại phiên hội kiến, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế xã hội, tiềm năng và triển vọng hợp tác giữa hai tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đề xuất sáng kiến xây dựng quan hệ hợp tác giữa các tỉnh trên tuyến hành lang nhằm thúc đẩy hành lang giao thông đã được kết nối thành hành lang kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của các tỉnh trên tuyến hành lang nói chung và hai tỉnh Quảng Trị, Ubon Rachathani nói riêng. Với vai trò là hai tỉnh nằm ở đầu cầu hành lang của hai nước, ông Nguyễn Đức Chính đề nghị Quảng Trị và Ubon Rachathani nghiên cứu khả năng thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh làm tiền đề cho các mối quan hệ hợp tác tiếp theo. Chủ tịch Nguyễn Đức Chính trân trọng mời Ngài Tỉnh trưởng Ubon Rachathani thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Ngài Sarit Witoon - Tỉnh trưởng Ubon Rachathani cảm ơn đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và làm việc tại Ubon Rachathani. Ngài Tỉnh trưởng đồng tình, đánh giá cao sáng kiến và tầm nhìn của tỉnh Quảng Trị. Tỉnh trưởng Ubon Rachathani vui vẻ nhận lời mời sang thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trong tháng 9/2018 để tìm hiểu và thảo luận các bước tiếp theo cho việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh.
Trong thời gian làm việc tại tại tỉnh Ubon Rachathani, đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã tham dự các hoạt động của Lễ hội Rước nến nhập hạ, một lễ hội truyền thống quan trọng nhằm bảo tồn nền văn hóa truyền thống, phong tục tập quán và xúc tiến du lịch của tỉnh Ubon Rachathani.
CT tham du Le hoi Ubon

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cũng đã đến thăm, nói chuyện và tặng quà cho Hội người Thái Lan gốc Việt tại tỉnh Mukdahan.
 

Nguồn tin: Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây