Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học YONSEI Hàn Quốc

Thứ hai - 20/08/2018 16:30
Ngày 18/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tiếp đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Yonsei Hàn Quốc do Giáo sư Kim In, nguyên Phó Chủ tịch KOICA, nguyên Trưởng đại diện KOICA Việt Nam làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Cùng tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Đức Quang - Phó GĐ Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học YONSEI Hàn Quốc
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Giáo sư Kim In đối với tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Giáo sư Kim In là người khởi đầu cho việc triển khai thành công Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị. Điều này đã góp phần cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao đời sống người dân địa phương. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến KOICA, Chương trình Hạnh phúc và cá nhân Giáo sư Kim In và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án hơn nữa được thực hiện nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa giữa Quảng Trị và KOICA nói riêng cũng như hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý đoàn nên dành thời gian để tìm hiểu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cách mạng...để hiểu thêm về mảnh đất và con người Quảng Trị.
Phát biểu tại buổi tiếp, Giáo sư Kim In cảm ơn sự đón tiếp ân cần, chu đáo từ phía chính quyền tỉnh Quảng Trị và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị trong những năm gần đây. Giáo sư Kim In cho biết, trong chuyến trở lại lần này, đồng hành cùng ông là các cán bộ, sinh viên ưu tú đang theo học chuyên ngành hợp tác quốc tế tại Đại học Yonsei. Giáo sư Kim In mong muốn các bạn sinh viên sẽ biết thêm nhiều điều về Quảng Trị - một mảnh đất có bề dày lịch sử và đã có những bước tiến vượt bậc sau chiến tranh. Đồng thời đây cũng là dịp nhằm giúp các sinh viên trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc) được tìm hiểu thực tế về những kết quả mà Chương trình Hạnh phúc tỉnh Quảng Trị mang lại cho địa phương. Giáo sư Kim In hy vọng các sinh viên của trường sẽ tiếp bước, trở thành những người kết nối, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng trong tương lai.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Yonsei Hàn Quốc đã đến thăm các dự án do Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị hỗ trợ ở xã Cam Thuỷ (Cam Lộ), Khu thực nghiệm Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Phục hồi chức năng huyện Gio Linh...

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây