Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Quỹ tưởng niệm Landon Carter Schmitt

Thứ hai - 12/03/2018 10:55
Sáng 09/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với ông bà Richard C. Schmitt-Đồng sáng lập Quỹ tưởng niệm Landon Carter Schmitt. Cùng tham dự có ông Hoàng Nam-Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Lê Thị Hương-Giám đốc Sở GD&ĐT và ông Nguyễn Văn Bốn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Quỹ tưởng niệm  Landon Carter Schmitt
Chào mừng đã đến thăm tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính cảm ơn tình cảm mà ông bà Schmitt đã dành cho các em khuyết tật tại tỉnh và đánh giá cao những hỗ trợ và đóng góp từ trước đến nay của ông bà thông qua Quỹ Tưởng niệm Landon. Nhân buổi làm việc, trên cơ sở đề nghị của Sở Giáo dục – Đào tạo và Sở Ngoại vụ, chủ tịch Nguyễn Đức Chính và ông bà Richard C. Schmitt đã thống nhất đề xuất mở rộng trường Trẻ em Khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Theo đó, vào đầu tháng 9/2018, tất cả các em học sinh khuyết tật tại cơ sở 1 và cơ sở 2 sẽ được chuyển về đây để cùng học tập và sinh hoạt nhằm gia tăng cường sự hòa nhập giữa các em, đồng thời thuận tiện trong công tác quản lý. Trường Trẻ em Khuyết tật cơ sở 2 do Quỹ Tưởng niệm Landon tài trợ sẽ được sửa chữa, cải tạo làm nơi sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh khuyết tật, giáo dục quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, giáo dục bình đẳng giới và giáo dục phòng tránh bom mìn cho trẻ em.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông bà Schmitt bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm và chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong sự nhất trí cao với đề xuất của Quảng Trị, ông Schmitt cam kết sẽ ủng hộ 5.000 USD để hỗ trợ giai đoạn đầu của quá trình mở rộng và sẽ cố gắng vận động thêm nhiều sự hỗ trợ hơn nữa để giúp đỡ các em khuyết tật tại trung tâm.

Năm 2009, ông bà Richard C. Schmitt cùng gia đình và bạn bè của Landon đã thành lập Quỹ tưởng niệm Landon Carter Schmitt để thay con trai Landon tiếp tục hỗ trợ và gắn bó với Việt Nam. Cuối năm 2010, ông bà Schmitt đã quyên góp gần 200.000 USD từ hơn 500 cá nhân và tổ chức trên thế giới để xây dựng Trường Trẻ em Khuyết tật cơ sở 2 thông qua Quỹ phục vụ cộng đồng Toàn Cầu (GCSF) (tổng kinh phí hơn 550.000 USD). Hàng năm, ông bà Schmitt đều đến thăm trường và hỗ trợ dụng cụ học tập, sách, giấy giáo khoa chữ nổi cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.Nhân chuyến đi lần này, ông bà đã trao tặng 9 máy tính xách tay, 9 máy tính bỏ túi và một số đồng hồ đeo tay phục vụ công tác học tập và sinh hoạt của các em./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây