Chương trình gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị - Singapore

Thứ hai - 23/10/2017 09:14
Ngày 19/10/2017, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức chương trình gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Singapore.Chương trình này là sự kiện tiếp nối Hội nghịBộ trưởng và Hội thảo XTĐT giữa hai nước Việt Nam và Singapore được tổ chức ngày 17/10/2017 tại Hà Nội.Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư Việt Nam tại Singapore; Ông Justin Wong Siew Yann, Giám đốc Tài chính của Công ty TNHH Trussco, Trưởng đoàn Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF). Ngoài ra, còn có 12doanh nghiệp Singapore và hơn 20 doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và đại diện các Sở, ban, ngành, cơ quan thông tin báo chí cùng đến dự và đưa tin.
Chương trình gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị - Singapore
Phát biểu chào mừng tại chương trình gặp gỡ, kết nối doanhnghiệp Quảng Trị - Singapore, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng hoan nghênh sự có mặt của Liên đoàn sản xuất Singarore và các doanh nghiệp đến từ Singapore. Đồng chí cho rằng những thông tin về Quảng Trị tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị ngày 17/10 vừa qua tại Hà Nội là những thông tin cơ bản, việc đoàn đến Quảng Trị, trực tiếp đi thăm và khảo sát các KCN, KKT sẽ giúp đoàn có cái nhìn thực tế về tình hình sản xuất, hoạt động thương mại của các doanh nghiệp tại tỉnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội trong kinh doanh và mong rằng các doanh nghiệp Singapore có thể sớm ra quyết định sau khi trao đổi và tìm hiểu kỹ về tiềm năng, lợi thế của Quảng Trị.

Bi thi tiep doan Singapore fix lần 2

Ông Justin Wong Siew Yann, Giám đốc Tài chính của Công ty TNHH Trussco, Trưởng đoàn Liên đoàn sản xuất Singaporecảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và trang trọng của tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Ông cho biết Liên đoàn sản xuất Singapoređược thành lập năm 1932, có hơn 3.000 công ty thành viên, bao gồm các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Ông Justin bày tỏ mục đích của chuyến đi lần này là để tìm hiểu tiềm năng lợi thế của tỉnh, học hỏi và trao đổi với các doanh nghiệp Quảng Trị nhằm tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Ông tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và Quảng Trị sẽ vươn tới một tầm cao mới và đem đến những kết quả tốt đẹp.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư Việt Nam tại Singapore cho rằng với sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị và quan tâm ủng hộ của Bộ Kế hoạch Đầu tư, các doanh nghiệp Singapore đang tiếp cận sâu hơn những thông tin về môi trường đầu tư của tỉnh cũng như xem xét nghiêm túc khả năng đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Để cụ thể hóa điều này, rất cần sự gặp gỡ, chia sẻ thông tin và hợp tác giữa các doanh nghiệp của Quảng Trị - Singapore.
12 doanh nghiệp đến từ Singapore tham dự chương trìnhđã lần lượt giới thiệu khái quát về lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh của từng doanh nghiệp; đồng thời bày tỏmong muốn tìm hiểu cơ hội để hợp tác đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hậu cần quốc tế, xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, quản lý công nghiệp và năng lượng, hàng hải, dầu khí.
 
Đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị cũng cho biết rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Singapore trong chế biến sản phẩm cao su, chế biến gỗ; du lịch nghỉ dưỡng, đồng thời xuất khẩu sang Singapore một số mặt hàng nông sản như cao su, hồ tiêu.
 
Kết thúc buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết, hiện tại tỉnh Quảng Trị rất quan tâm đến việc đầu tư cảng nước sâu trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Bên cạnh đó, với diện tích rộng , mặt bằng sạch, Khu kinh tế Đông Nam rất thích hợp với các lĩnh vực mà doanh nghiệp Singapore quan tâm. Ngoài ra, Quảng Trị có thế mạnh về chế biến gỗ, thủy hải sản, cát thạch anh; du lịch nghỉ dưỡng, mong các doanh nghiệp Singapore nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực này. Quảng Trị sẽ làm hết sức mình và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Singapore nói riêng đến đầu tư và làm ăn có hiệu quả tại Quảng Trị.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây