Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia cùng đoàn công tác tỉnh làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Thứ ba - 12/11/2019 16:57
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc của đ/c Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh từ ngày 08-13/11/2019, ngày 9/11/2019, đoàn công tác do đ/c BTTU dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại ĐSQ VN tại Hàn Quốc và VP Medipeace Hàn Quốc. Chiều ngày 09/11/2019, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tại Hàn Quốc do đ/c Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Cùng tham gia làm việc còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan: VP TU, VP UBND tỉnh & Sở Ngoại vụ.
Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia cùng đoàn công tác tỉnh làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Tại buổi làm việc, đ/c Bí thư Tỉnh uỷ đã chia sẻ những kết quả, thành tựu phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh Quảng Trị trong những năm qua và đặc biệt tín hiệu đáng mừng gần đây đã thu hút được làn sóng đầu tư Hàn Quốc vào địa phương. Đ/c cũng chia sẻ kết quả hợp tác giữa KOICA và tỉnh Quảng Trị trong hợp tác triển khai các chương trình, dự án ODA và NGO do chính phủ Hàn Quốc tài trợ và thông tin đến đ/c Đại sứ về đề án Trung tâm PLXH PHCN tỉnh dự kiến vận động nguồn ODA không hoàn lại từ Chính phủ HQ thông qua KOICA. Đây cũng là một trong những mục đích chính đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của tổ chức Medipeace/Hàn Quốc từ ngày 8-13/11/2019. Đoàn có kế hoạch đi tham quan học tập mô hình 04 viện PLXH điển hình của nước bạn đồng thời tham dự Hội thảo về tăng cường vận động tài trợ dự án phúc lợi xã hội cho người KT do Medipeace tổ chức với sự tham dự của đại diện các cơ quan: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), ĐSQVN tại HQ, các Viện phúc lợi XH của HQ, các tổ chức liên quan khác. Đ/c Bí thư TU mong muốn Đ/c Đại sứ quan tâm, ủng hộ, cùng tham dự tại Hội thảo và hỗ trợ tỉnh QT tác động với nhà tài trợ KOICA. Bên cạnh đó, đ/c BTTU cũng đề nghị đ/c Đại sứ hỗ trợ tỉnh xác minh năng lực của các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và giúp tỉnh kết nối, tăng cường xúc tiến hoạt động kết nối địa phương với tỉnh Jeollabuk-do mà hiện hai bên mới dừng lại ở bước thăm dò, tiến hành các hoạt động trao đổi đoàn.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú hoan nghênh đoàn công tác và cá nhân đ/c BTTU QT đến thăm Hàn Quốc và có dịp gặp mặt, trao đổi công việc tại ĐSQ. Đại sứ Việt Nam tại HQ Nguyễn Vũ Tú bày tỏ sự ủng hộ của cá nhân cũng như của ĐSQ nhằm hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động tăng cường tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ của CP HQ đối với dự án TT PLXH PHCN tỉnh và khẳng định bản thân đ/c ĐS sẽ tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Đồng thời, ĐSQ cũng đồng ý sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh các đề xuất như đ/c BTTU đã chia sẻ.

Ngay sau đó, đ/c BTTU và các thành viên trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với Văn phòng Medipeace tại Seoul, Hàn Quốc. Ông Shin Sang Moon, Người sáng lập kiêm Tổng HĐ tổ chức Medipeace đã tiếp đón đoàn tại VP trụ sở chính của Medipeace.
 


Medipeace (Tổ chức Y tế vì Hòa bình) được Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc cấp Giấy phép thành lập từ năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực tình nguyện y tế ở nước ngoài, phát triển sức khỏe y tế dành cho người dân chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế hiệu quả và thực hiện các hoạt động cứu hộ khẩn cấp với khu vực bị thiệt hại do thiên tai. Ngày 12/2/2014, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 269/CNV-HĐ cho tổ chức Medipeace hoạt động tại Việt Nam. Từ năm 2011, Medipeace đã bắt đầu hợp tác với tỉnh Quảng Trị thông qua các hoạt động tình nguyện tại huyện Gio Linh. Đến năm 2012, tổ chức Medipeace đã hợp tác với tỉnh triển khai các dự án/viện trợ phi dự án hỗ trợ nhân đạo với tổng kinh phí đến nay khoảng 4 triệu USD.
 
Tại buổi làm việc, Đ/c BTTU  cảm ơn tổ chức Medipeace đã có lời mời và bố trí chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh QT sang tham dự Hội thảo và tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phúc lợi xã hội cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội tại HQ. Đ/c khẳng định chủ trương và chính sách nhất quán của Đảng bộ và chính quyền tỉnh trong việc quan tâm, ưu tiên hỗ trợ những người khuyết tật, người già, trẻ em, những người có thu nhập thấp trong xã hội. Đ/c Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Medipeace trong công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nói chung và thiện chí hỗ trợ tỉnh triển khai các hoạt động chuẩn bị, xúc tiến vận động viện trợ đối với dự án Trung tâm Phúc lợi xã hội Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị trong năm nay. Đ/c cam kết về phía tỉnh sẽ tích cực tranh thủ sự đồng thuận của các Bộ ngành Trung ương và cùng phía đối tác Hàn Quốc vận động sự quan tâm, hỗ trợ vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA để dự án này sớm thành hiện thực.

Ông Shin Sang Moon, Tổng GĐ Medipeace Hàn Quốc hoan nghênh và thể hiện niềm vinh dự của tổ chức khi được đ/c BTTU nhận lời mời sang thăm và làm việc tại HQ. Ông Shin Sang Moon giới thiệu tổng quan về sứ mệnh, giá trị cốt lõi và những hoạt động của Medipeace đối với các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo tại Quảng Trị. Đồng thời, khẳng định Medipeace luôn quan tâm, tìm kiếm các chương trình, dự án mới hỗ trợ người khuyết tật tại tỉnh. Ông Shin Sang Moon đánh giá cao sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh đối với dự án lần này và khẳng định sẽ tham gia cùng tỉnh làm việc với các cơ quan KOICA Việt Nam và các Bộ ngành liên quan trong tháng 12 tới tại Hà Nội nhằm tiếp tục tranh thủ sự đồng thuận của các cơ quan này.

Nhân dịp này, 2 bên cũng đã trao đổi thêm về khả năng và kế hoạch hợp tác triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo trong giai đoạn tới tại tỉnh. Đ/c BTTU cũng chính thức mời TGĐ Medipeace Shin Sang Moon sang thăm và làm việc tại QT trong thời gian tới./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây