Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (30/3/2021)

Thứ sáu - 02/04/2021 16:09
Chiều ngày 30/3/2021, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán và doanh nghiệp Hàn Quốc do Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan làm trưởng đoàn. Giám đốc KOICA tại Việt Nam Cho Han Deog cùng tham dự chuyến công tác tại tỉnh cùng Đại sứ Hàn Quốc. Về phía Sở Ngoại vụ: Giám đốc Nguyễn Triều Thương, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi cũng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan tham gia phiên làm việc do lãnh đạo tỉnh chủ trì.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (30/3/2021)
Tại buổi làm việc, Đại sứ Park Noh-Wan cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của chính quyền tỉnh Quảng Trị và mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hàn Quốc - Việt Nam và với tỉnh Quảng Trị nói riêng. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao đổi 4 dự án trọng tâm của các đối tác Hàn Quốc tại Quảng Trị là: Nhà máy điện khí LNG Hải Lăng, Khu bến cảng Mỹ Thủy, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị, và chương trình hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở giáo dục của tỉnh. Đại sứ mong muốn 4 dự án trên sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian tới, đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đại sứ đặc biệt quan tâm đến dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, mong muốn Cảng biển Mỹ Thủy sẽ trở thành dự án kiểu mẫu để doanh nghiệp Hàn Quốc có thể nhân rộng sự hợp tác, xây dựng các dự án cảng biển tại Việt Nam, đồng thời Đại sứ cam kết sẽ thúc đẩy triển khai sớm dự án này.

771dcb22d710254e7c01

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự quan tâm, mối quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như Chính phủ Hàn Quốc đối với tỉnh Quảng Trị trong những năm qua. Qua trao đổi, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã giới thiệu đến Đại sứ Park Noh - Wan và doanh nghiệp Hàn Quốc các tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư và chiến lược phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh rằng Quảng Trị xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, tỉnh mong muốn được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm để sớm triển khai xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị do KOICA tài trợ, và thúc đẩy tiến độ dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy để đánh dấu 20 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hàn Quốc - Quảng Trị.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc huy động vốn khiến dự án bị chậm tiến độ. Hiện tại vấn đề huy động vốn đã được giải quyết và doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai thiết kế, đánh giá tác động môi trường và các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng. Các nhà đầu dự án mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Quảng Trị để sớm triển khai dự án trọng điểm này.

Kết luận tại phiên làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Đại sứ Park Noh- Wan và các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với tỉnh Quảng Trị. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị bởi các dự án hạ nguồn là điều kiện quan trọng để có thể tiếp khí từ các mỏ khí ngoài khơi vào bờ Quảng Trị. Đây còn là một trong những nền tảng để tỉnh Quảng Trị bứt phá vươn lên trong những năm tới. Tỉnh rất chia sẻ với những khó khăn của nhà đầu tư, theo Bí thư Tỉnh ủy, hiện tại các đối tác khác của Hàn Quốc đang tìm kiếm đầu tư tại Quảng Trị cũng mong muốn có cơ hội để hợp tác đầu tư trong dự án Cảng biển Mỹ Thủy. Vì vậy, nhà đầu tư có thể nghiên cứu các hình thức liên doanh để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án. Tỉnh Quảng Trị sẽ luôn đồng hành với nhà đầu để giải quyết các khó khăn, vướng mắc và mong muốn Đại sứ sẽ quan tâm thúc đẩy để triển khai thực hiện dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy thành công./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây