Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam thăm và làm việc Quảng Trị

Thứ tư - 28/11/2018 14:00
Chiều ngày 27/11/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi tiếp Ngài Gareth Ward, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len nhân chuyến thăm, làm việc của đoàn tại Quảng Trị. Giám đốc Sở Ngoại vụ ông Hoàng Nam và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Kế hoạch-Đầu tư cùng dự phiên tiếp xã giao.
Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam  thăm và làm việc Quảng Trị
Quảng Trị là địa phương thứ 3 của Việt Nam mà Ngài Gareth Ward đến thăm sau khinhậm chức Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam vào tháng 8/2018. Phát biểu tại buổi tiếp,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chínhchúc mừng Ngài Gareth Ward nhận nhiệm vụ Đại sứ Anh tại Việt Nam trong bối cảnh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng trên nhiều lĩnh vực thương mại, an ninh, quốc phòng và giáo dục...Việc Ngài vừa nhậm chức đã có chuyến công tác tại Quảng Trị đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ngài dành cho Quảng Trị. Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chínhtrân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, Đại sứ quán Anh và DFID dành cho Quảng Trị trong thời gian qua và cảm ơn Đại sứ quán Anh, DFID tiếp tục đưa Việt Nam (trong đó có tỉnh Quảng Trị) vào danh sách các quốc gia tiếp tục được nhận hỗ trợ từ DFID cho các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh phục vụ nhân đạo và phát triển thông qua các hoạt động do tổ chức MAG, NPA, PTVN đang triển khai tại Quảng Trị.Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính đã thông tin đến Ngài Đại sứ tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, giao thông, du lịch... của địa phương. Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị đề nghị Ngài Đại sứ quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư Anh quốc đến khảo sát, hợp tác đầu tư về cơ sở hạ tầng, cảng biển, năng lượng tái tạo và du lịch; đồng thời đề xuất Chính phủ Anh và cá nhân Ngài Đại sứ xem xét, tiếp tục kế hoạch hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả bom mìn lâu dài và giới thiệu các tổ chức PCP Anh đến hợp tác, hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục đào tạo và y tế tại các vùng sâu vùng xa, vùng ven biển.

Ngài Đại sứ Gareth Ward bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên đến Quảng Trị. Mục đích chuyến thăm và làm việclần này nhằm tìm hiểu, trao đổi mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Quảng Trị trong lĩnh vực rà phá bom mìn đồng thời tìm hiểu thêm các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của tỉnh. Ngài Đại sứ cũng cho biết lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục được Chính phủ Anh hết sức quan tâm. Các doanh nghiệp Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng. Ngài Đại sứ nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên và sẽ còn nhiều lần khác nữa đến thăm và làm việc tại Quảng Trị trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 27/11 - 28/11/2018 tại tỉnh, Đại sứ Gareth Ward cũng có kế hoạch làm việc và thăm hiện trường khảo sát, rà phá vật liệu chưa nổ của các tổ chức MAG, NPA và Trung tâm điều phối khắc hậu quả chiến tranh tỉnh (LWCC)./.
 

 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây