Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017- Trao học bổng cho 114 sinh viên

Thứ năm - 07/12/2017 17:36
Tối 01/12, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) phối hợp với ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017 với chủ đề 'Chung tay chia sẻ'.
Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017- Trao học bổng cho 114 sinh viên
Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017 - Chung tay chia sẻ được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên của Việt Nam– tương lai đất nước, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017, 66 doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao phần thưởng cho 114 suất học bổng trị giá 1,140 tỷ đồng cho 114 sinh viên. Đây là các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng có hoàn cảnh khó khăn,được tiến cử bởi Bộ Ngoại giao, Bộ Công An, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ NN&PTNT... và UBND 02 địa phương: Tp. Hà Nội và tỉnh Quảng Trị... Đây là các cơ quan và địa phương đã có nhiều hỗ trợ cho các DN và công dân Hàn Quốc.
 
Chia sẻ tại Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017, đại diện Bộ KH&ĐT cho biết; “Hàn Quốc là quốc gia liên tục có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Tính từ năm 1988 đến hết năm 2016 đầu tư của các DN Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 50,5 tỷ USD, 11 tháng đầu năm đạt 8,18 tỷ USD. Lũy kế đến thời điểm này đạt 58,6 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Điều đáng mừng là các DN Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam hiện nay đều làm ăn có lãi, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Một phần trong số các DN này đã có những hành động thiết thực, rất đáng trân trọng khi trao những suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam”.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, sau một thời gian tổ chức và thực hiện, việc chung tay chia sẻ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp DN phát triển bền vững. Sự kiện này được đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc chia sẻ sẽ còn tiếp tục đến khi 6.000 DN Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam (là thành viên của Korcham) cùng đồng hành, hỗ trợ cho giấc mơ của các sinh viên Việt Nam, vì tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh.

Tỉnh Quảng Trị vinh dự là một trong hai địa phương (cùng với Tp. Hà Nội) được Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) chọn cấp 10 suất học bổng, trị giá 100 triệu đồng cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại các trường Đại học trong nước. Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hội khuyến học và 10 sinh viên được chọn đã vinh dự được mời tham gia Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017. Khi tiếp xúc với đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ các suất học bổng cho tỉnh Quảng Trị và sẳn sàng tiếp nhận các sinh viên này vào làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học nếu các em có nhu cầu. 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây