Đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 01/11/2016 10:52
Ngày 31/10/2016, Đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba do đồng chí Jesús Rogelio Matos Alem, Tổng Vụ trưởng, Vụ Thực hiện ngân sách làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, cùng đi có Ông Nguyễn Việt Hồng – Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Quân Chính vui mừng đón tiếp đoàn công tác, đồng thời giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Với tiềm năng và thế mạnh của mình, tỉnh Quảng Trị mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Cuba trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là y tế, du lịch, giáo dục và đào tạo. Đồng chí Nguyễn Quân Chính cũng nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, tỉnh Quảng Trị sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành ngân sách nhà nước của địa phương và hoạt động Kho bạc Nhà nước để đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba có thể tham khảo phục vụ cho công tác hội nhập kinh tế quốc tế.

Sau khi nghe phát biểu của Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính, đồng chí Jesús Rogelio Matos Alem, Tổng Vụ trưởng, Vụ Thực hiện ngân sách Bộ Tài chính và Vật giá Cuba bày tỏ vui mừng và cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị , đồng thời đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội mà tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua, cũng như mong muốn tiếp tục hợp tác, trao đổi, học hỏi thêm về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị, quan hệ nghiệp vụ giữa Kho bạc và các ngành tài chính, thuế, hải quan trên địa bàn và với Kho bạc nhà nước cấp trên, Kho bạc Nhà nước trực thuộc và các vấn đề chuyên môn có liên quan.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đi thăm một số địa điểm di tích lịch sử như Khu Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, xe tăng lô-cốt tại Thành phố Đông Hà và địa đạo Vĩnh Mốc.

Chiều cùng ngày, chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp, góp phần củng cố, tiếp nối mối quan hệ hợp tác cũng như phát triển tình hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia Việt Nam – Cuba.

Nguồn tin: VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây