Đoàn công tác của PACCOM và các tổ chức NGO đánh giá thiệt hại cơn bão số 10 tại Quảng Trị

Thứ ba - 26/09/2017 14:57
Sáng ngày 22/9/2017, ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO) đến thăm và đánh giá thiệt hại cơn bão số 10 tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia buổi tiếp còn có đại diện các Sở ban ngành, đoàn thể liên quan.
Đoàn công tác của PACCOM và các tổ chức NGO đánh giá thiệt hại cơn bão số 10 tại Quảng Trị
Đoàn đánh giá gồm đại diện của PACCOM và các NGO: tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the children), tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI), tổ chức Plan quốc tế (Plan International). Tại buổi tiếp, Giám đốc Hoàng Nam đã chia sẻ với đoàn đánh giá các thông tin chung về tình hình thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh, công tác khắc phục và các nhu cầu, đề xuất hỗ trợ của địa phương. Đại diện các cơ quan, đoàn thể liên quan (các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh)  cũng đã cung cấp cụ thể các thông tin theo ngành, lĩnh vực phụ trách. Đoàn đánh giá quan tâm đến tình hình thiệt hại và công tác khắc phục trong các lĩnh vực: nhà ở, sinh kế, giáo dục… Đoàn nhấn mạnh các tổ chức NGO sẽ xem xét việc hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho các gia đình bị ảnh hưởng thuộc nhóm hộ nghèo và cận nghèo với các hoạt động phù hợp với tiêu chí, thế mạnh của các tổ chức. Ông Hoàng Nam đánh giá cao sự quan tâm của đoàn, cam kết Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ chuyến đánh giá đạt hiệu quả. Đồng thời, đề nghị đoàn làm việc tích cực, xây dựng báo cáo khách quan và xem xét hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng kịp thời.

Chiều cùng ngày, đoàn đánh giá đã làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh nhằm tìm hiểu các thông tin thiệt hại và công tác khắc phục sau cơn bão số 10 tại địa phương. Sau đó, lãnh đạo UBND huyện đã hướng dẫn đoàn đi thăm 02 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Trung và các trường học bị thiệt hại nặng để kiểm tra thực tế và nắm bắt thêm các nhu cầu của người dân.

Sáng ngày 23/9/2017, đoàn đánh giá đã đến thăm và tìm hiểu tình hình thiệt hại, công tác khắc phục và nhu cầu hỗ trợ sau bão của các xã Trung Sơn và Trung Giang, huyện Gio Linh.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây