Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập đoàn đại chúng TPI Polene tại Bangkok Thái Lan.

Thứ năm - 20/12/2018 10:03
Ngày 18.12.2018, đồng chí Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị – dẫn đầu đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng trị đã có buổi làm việc với Ông Prachai Leophairatana – Chủ tịch Tập đoàn đại chúng TPI Polene tại trụ sở của Tập đoàn tại Bangkok Thái Lan.
Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn TPI
Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn TPI
Tập đoàn TPI Polene là một tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thái Lan hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, dầu khí, năng lượng sạch và công nghệ xử lý rác thải công nghiệp. Với quy mô tài sản của lên đếnhơn 3.5 tỉ USD, việc tập đoàn TPI liên tục mở rộng các lĩnh vực kinh doanh và vươn ra các nước khác ở trong khu vực là một điều tất yếu.

Trao đổi với PCT  Nguyễn Quân Chính – Ông Prachai Leophairatana đã chia sẽ kế hoạch của tập đoàn trong việc nghiên cứu xây dựng một số dự án phát triển năng lượng và hệ thống hạ tầng cơ sở hậu cần phục vụ cho việc vận hành các dự án trên tại Quảng Trị.

Nhân dịp này, Chủ tịch tập đoàn TPI Polene đã đề nghị sự hỗ trợ từ phía UBND tỉnh Quảng trị trong việc kết nối với tập đoàn Gazprom về việc thảo luận một số cơ hội hợp tác trong việc khai thác khí từ mỏ Báo Vàng và các nguồn khí khác để đầu tư Nhà máy nhiệt điện khí tại Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng trị với công suất dự kiến khoảng 3.000 MW.

Bên cạnh việc đề xuất nghiên cứu xây dựng Cảng chuyên dụng vận chuyển xăng dầu, khí và các dịch vụ hậu cần liên quan, Tập đoàn TPI Polene còn mong muốn tiến hành thực hiện các thủ tục đầu tư Dự án cảng hàng không Quảng Trị (dự án đã được thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/218 về việc quy hoạch Cảng hàng không nội địa có công suất 1 triệu KH/năm với tổng diện tích đất dự kiến 312ha).

doan pct nguyen quan chinh tham nha may xi mang
Đoàn đến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất tấm Xi-măng công nghiệp - Ứng dụng làm nội ngoại thất
của tập đoàn TPI Polene

Trong buổi làm việc, PCT Nguyễn Quân Chính cũng đã trao đổi với Tập đoàn TPI Polenemột số hướng dẫn và lưu ý về quy định của pháp luật đầu tư liên quan đến các dự án mà tập đoàn đã đề xuất nghiên cứu đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời, ông Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh UBND tỉnh Quảng Trị sẽ cam kết hỗ trợ tối đa các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và kết nối giữa Tập đoàn TPI Polene với các đối tác khác nhằm mục đích triển khai thành công các dự án đầu tư được Tập đoàn TPI Polene đề xuất.

doan pct nguyen quan chinh tham to hopnha may xi mang
Đoàn thăm quan nhà máy Sản xuất tấm Xi-măng công nghiệp của tập đoàn TPI Polene

Toàn đoàn thăm mô hình Tổ hợp sản xuất Xi-măng của Tập đoàn TPI

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã phần nào nắm bắt được các nhu cầu và phương thức phối hợp triển khai các bước tiếp theo. Ông Prachai Leophairatana đã có lời cảm ơn và ghi nhậnsự hỗ trợ tối đa của UBND tỉnh Quảng Trị trong việc xúc tiến thực hiện các dự án đầu tư của tập đoàn TPI trong thời gian. Đáp lại lời của ông Prachai Leophairatana – Chủ tịch tập đoàn TPI Polene, đồng chí PCT Nguyễn Quân Chính xin hứa UBND tỉnh hết sức hoan nghênh các dự án đầu tư của Tập đoàn và sẽ tiếp tục ủng hộ cũng như tạo mọi điều kiện để việc hợp tác được diễn ra thuận lợi. Cả hai bên kỳ vọng, các dự án tại Quảng Trị sẽ được khởi công triển khai trong một thời gian không xa.

Ông Nguyễn Quân Chính nhận quà lưu niệm từ ông Prachai- Chủ tịch tập đoàn TPI Polene
tại Trụ sở chính của Tập đoàn

Nguồn tin: Nguyễn Đức Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây