Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đi thăm và làm việc tại tỉnh Nakhom Phanom, Vương quốc Thái Lan

Thứ hai - 17/10/2022 16:07
Từ ngày 15-16/10/2022, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Nakhom Phanom, Vương quốc Thái Lan.
Tham gia cùng đoàn còn có Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng, đại diện Hội người Việt Nam tại Thái Lan, các cán bộ Tổng Lãnh sự quán, đại diện các ban ngành thuộc chính quyền tỉnh và bà con kiều bào tại Thái Lan.

Đoàn công tác đã đi thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu Làng Hữu nghị Thái-Việt và Hội Thái – Việt tỉnh Nakhom Phanom. Tại chuyến thăm, đồng chí Hà Sỹ Đồng bày tỏ tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của chính quyền và kiều bào, quan hệ hợp tác Việt Nam - Thái Lan sẽ bước vào giai đoạn ổn định, lâu dài, làm gắn kết hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

1

Ngoài ra, Đoàn công tác còn có buổi chào xã giao Thị trưởng thành phố Nakhom Pha nom và làm việc, tiếp xúc với Hiệp hội doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại Thái Lan, các doanh nghiệp tại tỉnh Nakhom Phanom để tìm hiểu, trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối của hai bên và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh.

2

Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị hai bên khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan chính quyền, địa phương của hai tỉnh tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với những nội dung thiết thực nhằm đẩy mạnh hợp tác; khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tăng cường qua lại tìm hiểu, hợp tác đầu tư; đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá, tạo điều kiện cho khách du lịch Thái Lan nói chung và Nakhon Phanom nói riêng đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Trị.

Nguồn tin: QLBG