Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị làm việc tại tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào

Thứ tư - 09/05/2018 22:20
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các tỉnh bạn Lào, ngày 08/5/2018, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do đồng chí Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Champasak nhằm trao đổi các nội dung thúc đẩy hợp tác, đầu tư và thương mại giữa hai bên.
Lãnh đạo hai tỉnh tại buổi làm việc
Lãnh đạo hai tỉnh tại buổi làm việc
Đoàn đã được đồng chí Xổm Xả Nít Bút Ty Vông, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak đón tiếp và làm việc.
Tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và tỉnh Champasak (Lào) là hai địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế, có nhiều nét tương đồng, cùng nằm trên trục Hành lang song song với Hành lang kinh tế Đông Tây (PARA EWEC) đang được hình thành. Tỉnh Quảng Trị kết nối với các tỉnh miền Nam nước CHDCND Lào qua cặp cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị) - La Lay (Salavan/Lào) và đến tỉnh Ubon Ratchathani/Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Văng Tào (Champasak/Lào) và cửa khẩu Chong Mek (Ubon Ratchathani/ Thái Lan) đây là tuyến giao thông đường bộ thuận lợi nhất để tỉnh Quảng Trị và tỉnh Champasak triển khai hợp tác về thương mại, đầu tư và du lịch, văn hóa để phát triển kinh tế xã hội của địa phương và góp phần thúc đẩy quan hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào trong thời gian tới.
Trên cơ sở quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào và tiềm năng, lợi thế của hai bên, tỉnh Quảng Trị mong muốn chính quyền tỉnh Champasak quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, lao động Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Champasak. Đồng chí PCT Hà Sỹ Đồng cũng mong muốn được đón tiếp và làm việc với đoàn cấp cao tỉnh Champasak sang thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Đây là cơ hội tốt để lãnh đạo cấp cao hai tỉnh thảo luận các nội dung nhằm thúc đẩy sự hợp tác phát triển thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây