Đoàn Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ tư - 12/04/2017 15:23
Từ ngày 07/04-08/04/2017, đoàn Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa do Đại sứ Hồng Tiểu Dũng làm trưởng đoàn có chuyến công tác tại Quảng Trị. Sở Ngoại vụ đã phối hợp khâu nối, đón tiếp và xây dựng chương trình, hướng dẫn hoạt động đoàn tại địa phương.
Đoàn Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.
Sáng ngày 08/04/2017, đoàn tham dự Lễ Khánh thành Trường Tiểu học Triệu Tài, huyện Triệu Phong. Về phía tỉnh có Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh liên quan và đại diện các cấp chính quyền huyện Triệu Phong tham dự.

Trường Tiểu học Triệu Tài được triển khai xây dựng theo Biên bản thỏa thuận viện trợ không hoàn lại đã ký giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam vào ngày 30/11/2015. Công trình trị giá 5 tỷ đồng với quy mô 02 tầng, gồm 6 phòng học kèm các thiết bị theo tiểu chuẩn quốc gia, nhà vệ sinh cho giáo viên, học sinh và hệ thống hàng rào bảo vệ... Đây là khoản viện trợ lớn nhất từ trước đến nay của Đại sứ quán CHND Trung Hoa nhằm hỗ trợ các em học sinh có chỗ học tập tốt, đặc biệt trong mùa mưa bão. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã trao 134 suất quà cho các em học sinh của trường.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp. Đồng chí Phó Chủ tịch Mai Thức bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của Ngài Đại sứ đối với tỉnh Quảng Trị, nhất là trong việc hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học Triệu Tài, huyện Triệu Phong. Đồng chí Mai Thức nhấn mạnh công trình trường học này là một món quà có giá trị biểu tượng của tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc. Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị mong muốn Đại sứ quán tiếp tục tạo điều kiện khâu nối để tỉnh tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương Trung Quốc; quan tâm cấp học bổng cho cán bộ, sinh viên trong tỉnh và tiếp tục hỗ trợ xây dựng hạ tầng giáo dục và chương trình an sinh xã hội.
 
Đoàn chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh 

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, đồng thời đánh giá
cao các Sở, Ban, Ngành, địa phương liên quan, trong đó có Sở Ngoại vụ đã tích cực phối hợp triển khai xây dựng Trường Tiểu học Triệu Tài. Lần thứ hai đến Quảng Trị, Đại sứ phấn khởi thấy sự thay đổi tích cực của địa phương, mong muốn và sẵn sàng nỗ lực hợp tác với tỉnh Quảng Trị trên nhiều lĩnh vực về kinh tế - xã hội nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ Trung- Việt ngày càng phát triển tốt đẹp. Theo những đề nghị của tỉnh, Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ và tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương thông qua Sở Ngoại vụ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến tham quan, khảo sát mô hình “Một cửa, một điểm dừng” tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây