Đoàn tổ chức Programma Uitzending Managers (PUM)/Hà Lan làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 26/03/2019 08:45
Sáng ngày 25/3/2019, Đ/c Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì phiên làm việc với tổ chức Programma Uitzending Managers (PUM)/Hà Lan do Ông Sven Dekker, Điều phối viên quốc gia làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh.

tin bai lanh dao so tiep doan pum

PUM là tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan được thành lập vào năm 1978 với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua hình thức tư vấn. PUM có hơn 3.500 chuyên gia cao cấp, 250 đại diện trên 75 quốc gia và thực hiện hơn 2.000 dự án mỗi năm. Tại Việt Nam, PUM triển khai các chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp tư nhân, quy mô nhỏ hoặc vừa, có thời gian hoạt động từ 2 năm trở lên và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên các lĩnh vực: quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, du lịch, khách sạn, dệt may, thương mại, và chế biến gỗ… thông qua hình thức mời chuyên gia cao cấp tư vấn và giúp thiết lập quan hệ với các doanh nghiệp Hà Lan. Đến nay, PUM đã có 15 hoạt động tại Việt Nam và đã hỗ trợ miễn phí hơn 200 lượt chuyên gia cao cấp tư vấn, giúp thiết lập quan hệ với doanh nghiệp Hà Lan cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Tp Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Đắk Lắk...

Tại buổi tiếp, ông Sven Dekker cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Sở Ngoại vụ và đã có bài trình bày chi tiết về lịch sử hình thành, cách thức hoạt động và các tiêu chuẩn, điều kiện để các doanh nghiệp có thể tham gia các dự án của PUM. Ông bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được hợp tác với tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh phát triển lớn mạnh hơn.

Đại diện các bên liên quan phía tỉnh đã chia sẻ thông tin khái quát về tỉnh hình doanh nghiệp trên địa bản tỉnh đến đoàn. Hiện nay, toàn tỉnh có gần 3.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có gần 150 doanh nghiệp trẻ đang có nhu cầu tư vấn về định hướng phát triển sản phẩm và cách thức quảng bá, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Đồng thời, các đại diện đề nghị tổ chức PUM cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ hơn để từ đó có thể giới thiệu cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGĐ Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang cho biết tỉnh Quảng Trị đã thiết lập mối quan hệ với Hà Lan từ năm 1973, vì vậy tỉnh có nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác với các tổ chức PCP Hà Lan. Đồng thời cho rằng các lĩnh vực mà tổ chức PUM đang hoạt động phù hợp với các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị đang quan tâm và cần hỗ trợ tư vấn, cụ thể: lĩnh vực chế biến nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng, du lịch, và phát triển khu công nghiệp. Hai bên nhất trí chung về sự cần thiết của việc ký kết Khung thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức PUM và tỉnh Quảng Trị để thiết lập nền tảng cho các bước hợp tác tiếp theo giữa hai bên.

Nhân chuyến làm việc tại tỉnh, Đoàn đã đến chào xã giao PCT UBND tỉnh Hoàng Nam và thông tin kết quả phiên làm việc với các đối tác của tỉnh Quảng Trị do Sở Ngoại vụ chủ trì qua sự giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây