Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 06/06/2017 15:36
Từ ngày 04-05/06/2017, đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020 do ông Vũ Quang Minh , Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Với vai trò là cơ quan đầu mối, Sở Ngoại vụ đã chuẩn bị chu đáo công tác đón tiếp và hướng dẫn trong thời gian đoàn hoạt động tại địa phương.
Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị
Ngày 04/06/2017, Đoàn được hướng dẫn làm lễ tưởng niệm, viếng hương và đặt vòng hoa thể hiện lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ tại các khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn.

Sáng ngày 5/6/2017, đoàn có buổi tiếp xúc, làm việc với đại diện các tỉnh miền Trung với sự tham gia của 25 Đại sứ và 08 Tổng Lãnh sự của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Về phía các địa phương có Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành và doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các cán bộ liên quan; đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhiệt liệt chúc mừng vinh dự và trọng trách mới của các Đại sứ và Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm trong nhiệm kỳ 2017-2020, giới thiệu với đoàn các thông tin cơ bản về địa phương thông qua đoạn phim “Đi lên cùng Quảng Trị”, những kết quả về tình hình hợp tác, hội nhập quốc tế của tỉnh và những chủ trương chính sách hợp tác với các đối tác ưu tiên, các lĩnh vực ưu tiên, đồng thời bày tỏ mong muốn được các cơ quan đại Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ thông tin liên quan đến đối tác tiềm năng tại nước sở tại có khả năng đầu tư, kêu gọi hỗ trợ an sinh, phát triển kinh tế -xã hội như khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển năng lượng và các ngành công nghiệp gỗ, dệt may…Hỗ trợ việc giao lưu văn hóa, kết nghĩa, hợp tác giữa các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây.

Đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo Sở Ngoại vụ các tỉnh Đà Nẵng, Hà Tĩnh cũng thay mặt địa phương giới thiệu những đặc điểm nổi bật, tiềm năng phát triển, các ngành nghề, lĩnh vực chủ chốt cần kêu gọi đầu tư…

Tại buổi làm việc, Đồng chí Vũ Quang Minh đã thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của tỉnh Quảng Trị và thông qua nội dung, mục đích của chuyến thăm. Đồng thời, các đồng chí Đại sứ và Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài đã dành thời gian trao đổi những nội dung, định hướng và các biện pháp hỗ trợ cụ thể cácđịa phương và đề nghị các địa phương chủ động cung cấp thông tin và phúc đáp nhanh cho các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài để khâu nối với các tổ chức, doanh nghiệp nước sở tại để kêu gọi đầu tư, hợp tác phát triển. Nhân dịp này, đồng chí Vũ Quang Minh cũng bày tỏ mong muốn chung của Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được đón tiếp đoàn công tác của các địa phương đi học tập và làm việc ở nước ngoài trong nhiệm kỳ.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định: Việc tổ chức gặp mặt giữa đại diện các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và đại diện tỉnh Hà Tĩnh, thành phố Đà Nẵng là dịp để tăng cường quan hệ, trao đổi, nắm bắt thông tin giữa các tỉnh miền Trung với cơ quan ngoại giao. Qua đó góp phần phát triển ngoại giao về kinh tế đối với vùng đất còn nhiều khó khăn ở miền Trung, trong đó có Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chúc các đại sứ, tổng lãnh sự hoàn thành tốt nhiệm vụ ngoại giao đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây